Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo

Linh mục Nguyễn Đình Thục, Trưởng Ban đoàn kết công giáo quận, chánh xứ Vinh Sơn 6 phát biểu tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 4/9, Quận ủy Tân Bình tổ chức gặp gỡ giữa lãnh đạo quận với đại biểu các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn quận lần 1 năm 2019. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Phạm Thị Út.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo quận đã thông báo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn quận trong 8 tháng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019... Về công tác dân tộc, tôn giáo, quận đã thực hiện tốt việc lồng ghép chính sách dân tộc trong quá trình triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cụ thể, công tác chính sách chăm lo cho đồng bào dân tộc được cấp ủy, chính quyền quan tâm, đặc biệt là thăm, tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, Tết. Quận đã tổ chức chăm lo và trao 697 phần quà cho các hộ gia đình, công nhân, người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn có nhiều đóng góp trong phong trào phòng chống tội phạm trên địa bàn; tổ chức “Trao vốn mùa xuân 2019” cho 20 chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng số vốn là 200 triệu đồng…

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Bình Phạm Thị Út bày tỏ mong muốn các vị chức sắc các tôn giáo, đại biểu các dân tộc tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện tốt hơn nữa phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, tiếp tục chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Lê Thị Dạ Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo