Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Chung sức lo Tết cho trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19

Các cháu mồ côi cha/mẹ nhận quà Tết.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/1, tại Quận 8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp cùng Hội LHPN TPHCM, Thành Đoàn TPHCM, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn và Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” dành cho các em nhỏ dưới 16 tuổi mồ côi cha/mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do Covid-19.

Chương trình đã kết nối, vận động các nguồn lực xã hội từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em mồ côi cha/mẹ do dịch bệnh Covid-19 ổn định cuộc sống; hỗ trợ các em được hưởng các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật. Chương trình còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo, kết nối yêu thương đến trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 có điều kiện vui xuân ấm áp, hạnh phúc trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” đã trao tặng quà và tiền mặt cho 2.402 trẻ em mồ côi cha/mẹ trên địa bàn TPHCM với tổng kinh phí hơn 3,182 tỉ đồng. Trong đó, có 180 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ được trao tặng 2 triệu đồng/trẻ và 1 phần quà trị giá 250.000 đồng; 2.222 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ nhận được 1 triệu đồng/trẻ và phần quà trị giá 250.000 đồng.

Quang Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo