Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Chung kết hội thi bình đẳng giới năm 2017

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/12, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới TPHCM đã tổ chức Vòng chung kết hội thi bình đẳng giới với chủ đề  “Vì những người phụ nữ quanh ta – Nam giới quan tâm và chia sẻ” năm 2017.

Hội thi đã được tổ chức vòng loại cấp TP từ ngày 14 đến 24/11, với sự tranh tài sôi nổi của 24 quận huyện, các sở, ngành, đoàn thể, các trường đại học có giảng dạy môn Công tác xã hội trên địa bàn TP.

Qua vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới đạt hiệu quả cao của các đơn vị tiếp tục vào chung kết, bao gồm: quận Bình Thạnh, huyện Củ Chi, Liên quận 3, 10 và Phú Nhuận, Liên quận Thủ đức – Nhà Bè; Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP; Sở Giao thông-Vận tải; Lực lượng Thanh niên xung phong TP.

Tại vòng chung kết, mỗi đội biểu diễn 2 tiết mục văn nghệ và 1 tiểu phẩm. Kết quả chung cuộc, huyện Củ Chi đã xuất sắc giành giải nhất hội thi; giải nhì thuộc về Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP; đồng giải ba thuộc về Lực lượng Thanh niên xung phong TP và quận Bình Thạnh.

Hội thi nhằm tạo không khí thi đua giữa các địa phương, đơn vị để thu hút đông đảo các nhóm đối tượng ở tất cả các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư tham gia các hoạt động về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ. Đồng thời, khơi dậy tinh thần tự giác, ý thức chấp hành pháp luật về bình đẳng giới của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân, góp phần từng bước xóa phân biệt đối xử về giới trong xã hội.

Nguyễn Hoàng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).