Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên

Các đơn vị đón nhận Cờ thi đua Cờ thi đua của UBND TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 18/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận đã tổ chức tọa đàm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận.

Tại buổi tọa đàm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Phú Nhuận Võ Cao Long đã nhấn mạnh những thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy của quận thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các thầy cô giáo… Trong năm 2019, ngành giáo dục quận Phú Nhuận đã đạt được nhiều thành tích, như tiếp tục giữ vững chất lượng giáo dục và hiệu suất đào tạo ở các cấp; hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100% và bậc trung học cơ sở đạt 99,97%; có 71 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên có trình độ sau đại học (đạt 5,02%); 100% cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên có trình độ đạt chuẩn; 93,76% cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên có trình độ nâng chuẩn; 405 học sinh giỏi cấp quận và TP. Đến nay, quận duy trì 15 trường đạt chuẩn quốc gia và 16 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ghi nhận và biểu dương những tấm gương của các thầy cô đã không quản ngại khó khăn, góp sức cho sự nghiệp “trồng người”; không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng những phương pháp mới trong giảng dạy và quản lý, góp phần đưa ngành giáo dục của quận phát triển.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đề nghị các Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận đến phường xuyên quan tâm sự nghiệp giáo dục - đào tạo; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất chính trị tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Đặc biệt, cần phải khuyến khích động viên giáo viên giỏi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy; quan tâm chăm lo quyền lợi và đời sống của giáo viên, nhất là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn để thầy giáo, cô giáo yên tâm công tác dành hết tâm huyết, trí tuệ của mình để đào tạo ươm mầm những chủ nhân tương lai của đất nước.

Dịp này, quận có 10 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”; 3 tập thể và 1 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 4 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND TP…

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo