Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc tại Công ty TNHH cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác thị sát các công trình tại cảng Tân cảng Cái Mép

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/7, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH cảng quốc tế Tân cảng Cái Mép (TCIT) thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP). Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên  Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc SNP báo cáo với Chủ tịch Quốc hội kết quả hơn 31 năm xây dựng và phát triển, SNP luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh giữ vị trí số 1 Việt Nam về kinh doanh khai thác cảng container; xếp trong nhóm 20 cụm cảng container có sản lượng lớn nhất thế giới, nằm ở top 10 doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam; hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng.

Riêng cảng TCIT, từ khi đi vào hoạt động đến nay, cảng đã tạo nên hàng loạt dấu ấn của riêng mình, là cảng duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho 2 liên minh hãng tàu lớn nhất thế giới là THE và OCEAN cùng nhiều hãng tàu lớn khác với uy tín chất lượng dịch vụ vượt trội. Bên cạnh đó, TCIT cũng là một điển hình cho mô hình liên doanh thành công giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài; giữa Tân Cảng Sài Gòn - Nhà khai thác cảng container và cung cấp dịch vụ logistics số 1 Việt Nam với các hãng tàu hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan-Trung Quốc.

Kết quả, TCIT đã liên tục duy trì sự tăng trưởng cao trên 25%/năm trong 8 năm đi vào khai thác, trở thành công ty có quy mô lớn nhất trong 31 doanh nghiệp thành viên của Tân Cảng Sài Gòn. Năm 2019, sản lượng container thông qua 2 cảng TCIT và TCTT tăng 11,4%, đạt 1,2 triệu TEU (tương đương 16,8 triệu tấn), chiếm 67,2% thị phần khu vực Cái Mép; doanh thu của TCIT đạt gần 110 triệu USD tăng 23% so với cùng kỳ; đặc biệt lợi nhuận tăng gần 40%.

Tại buổi làm việc, SNP kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét cho SNP sớm được tiếp nhận và đầu tư, quản lý, khai thác Dự án cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ để kết nối liên hoàn với cụm 3 cảng nước sâu của Tân Cảng tại Cái Mép, tạo thành cụm cảng trung chuyển có tầm vóc trong khu vực, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối trực tiếp với kinh tế châu Âu và Bắc Mỹ và quan trọng hơn dự án đóng vai trò bảo đảm an ninh cảng biển, an ninh quốc phòng trên biển Đông và khu vực.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những kết quả SNP đạt được trong những năm qua, đặc biệt trong kết quả 6 tháng đầu năm 2020 khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp. Đây không chỉ là nguồn động viên, là nguồn cổ vũ lớn lao đối với cán bộ, công nhân - người lao động của SNP nói chung, của cảng TCIT nói riêng để cán bộ, công nhân - người lao động của SNP tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong điều kiện cạnh tranh khai thác cảng và dịch vụ logistics ngày càng gay gắt. Chủ tịch Quốc hội cũng nhất trí với những đề nghị của SNP đã báo cáo và giao cho các cơ quan chức năng của Quốc hội và lãnh đạo địa phương tạo mọi điều kiện để SNP sớm triển khai các dự án có hiệu quả...

Tin và ảnh: Công Hoan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo