Thứ Tư, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Cholimex chuyển đổi mô hình hoạt động hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 15/4, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Chợ Lớn (Cholimex) tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (15/4/1981-15/4/2021). Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng.

Báo cáo 40 năm xây dựng và phát triển, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cholimex cho biết, năm 2005, chuyển sang mô hình công ty mẹ-công ty con, vốn chủ sở hữu của công ty chỉ đạt gần 100 tỷ đồng. Năm 2016, khi thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp chuyển sang mô hình công ty cổ phần, vốn điều lệ của Công ty Cholimex lên đến 866 tỷ đồng trên tổng giá trị tài sản là 1.660 tỷ đồng. Hiện nay, vốn chủ sở hữu hợp nhất của Công ty cổ phần Cholimex lên đến 1.249 tỷ đồng (trong đó vốn điều lệ là 866 tỷ đồng), tổng giá trị tài sản hợp nhất đạt 2.124 tỷ đồng.

Kết quả, sau 40 năm hoạt động, đến nay Công ty Cholimex đã tạo dựng được nền tảng kinh doanh vững chắc với phạm vi, quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định, giá trị thương hiệu không ngừng nâng lên. Đến nay, toàn thệ thống có 1 công ty mẹ, 2 công ty con và 8 doanh nghiệp liên kết. Hàng hóa các doanh nghiệp trong hệ thống đã có mặt khắp các tỉnh, thành trong cả nước và xuất khẩu sang thị trường Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ. Các chế độ chính sách, đời sống của cán bộ, nhân viên và người lao động được chăm lo bảo đảm. Các hoạt động thiện nguyện xã hội là một phần văn hóa của doanh nghiệp cũng tiếp tục được quan tâm thực hiện với nhiều hoạt động ý nghĩa đã thể hiện được trách nhiệm đối với cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cholimex Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cholimex

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng ghi nhận kết quả và sự nỗ lực trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty Cholimex. Trong đó đã cổ phần hóa Công ty đúng theo tiến độ cam kết với lãnh đạo TP, góp phần chuyển đổi mô hình hoạt động của Công ty phù hợp tình hình thực tế. Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty tiếp tục phấn đấu, nâng tầm hoạt động của công ty; tăng cường chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng hợp tác đầu tư trong và ngoài nước để sử dụng nguồn lực công ty hiệu quả cao nhất; tổ chức vận hành thành công mô hình hoạt động công ty cổ phần, củng cố toàn diện để tạo ra sự thay đổi căn bản, sức bật mới cho Cholimex.

Bên cạnh đó, cần tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo đảm vị thế và uy tín của thương hiệu Cholimex một cách bền vững; xây dựng tốt văn hóa doanh nghiệp. “Với mô hình hoạt động của Công ty cổ phần, Cholimex có điều kiện thuận lợi để tiếp tục khẳng định vị thế trên thương trường, giữ vững truyền thống dám nghĩ, biết làm, năng động và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, mở rộng quy mô hoạt động với hiệu quả ngày càng cao, ngày càng bền vững” – đồng chí Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, tập thể lãnh đạo Công ty Cholimex đã đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, cờ truyền thống của UBND TPHCM. Dịp này, 2 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 2 tập thể và 12 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 23 cá nhân nhận Huy hiệu TPHCM.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo