Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Chợ Võ Thành Trang, Bàu Cát hoạt động trở lại

Thương nhân chợ Bàu Cát thực hiện sát khuẩn, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh

(Thanhuytphcm.vn) – Từ ngày 7/10, chợ Võ Thành Trang và chợ Bàu Cát, quận Tân Bình bắt đầu trở lại các hoạt động kinh doanh trong thời điểm “bình thường mới”.

Nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế trong bối cảnh quận Tân Bình dần kiểm soát được dịch bệnh, từng bước ổn định đời sống xã hội, mở cửa lại kênh phân phối truyền thống với vai trò chủ lực của chợ truyền thống; quận đã lên phương án về tổ chức chợ truyền thống hoạt động trở lại trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Sau một thời gian chuẩn bị, rà soát, hoàn thiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn Thành phố, các chợ trên địa bàn quận bắt đầu trở lại các hoạt động kinh doanh trong thời điểm “bình thường mới”.

Các vạch sơn đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại chợ Võ Thành Trang Các vạch sơn đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại chợ Võ Thành Trang

Trong ngày đầu hoạt động trở lại, chợ Võ Thành Trang với 15 sạp hàng kinh doanh; chợ Bàu Cát với 21 hộ kinh doanh với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, tạp hóa, gia vị,... Các chợ đều đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh: Ban Quản lý các chợ đã trang bị các vách ngăn, dây văng khoảng cách 2m; các tiểu thương trang bị khay đựng tiền, hàng hóa, tránh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; bố trí nhân viên hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế, nhắc nhở người dân đi chợ phải thực hiện đúng “nguyên tắc 5K”, kiểm tra chứng nhận “Thẻ xanh COVID” trước khi vào chợ,... 

Dự kiến ngày 9/10, chợ Tân Bình sẽ hoạt động trở lại cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân.

Nguyễn Thị Luân

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo