Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Chiến thắng của bóng đá thể hiện bản lĩnh, khát vọng của dân tộc Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng quà giá trị dành cho cả hai đội tuyển vừa giành thành tích cao. (Ảnh: Vietnam+)

(Thanhuytphcm.vn) – 19 giờ tối 11/12, chuyến bay đưa các cầu thủ bóng đá nam và nữ cùng nhiều thành viên đoàn thể thao Việt Nam về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội với sự chào đón trang trọng của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đông đảo cổ động viên tại sân bay. Ngay sau lễ đón trang trọng, các nhà vô địch SEA Games lên xe về trụ sở Văn phòng Chính phủ - nơi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chờ đón để gặp mặt, biểu dương thành tích của đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam.

Gần 20 giờ, đoàn xe chở các nhà vô địch bóng đá SEA Games về đến Văn phòng Chính phủ. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng HLV Mai Đức Chung (đội tuyển bóng đá nữ), HLV Park Hang Seo (đội tuyển bóng đá nam) và các học trò sau khi giành Huy chương vàng (HCV) ở môn bóng đá SEA Games 30. Thủ tướng nhấn mạnh thành công của 2 đội tuyển góp phần làm rạng danh non sông đất Việt...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của hai đội tuyển. (Ảnh: Vietnam+) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng thành công của hai đội tuyển. (Ảnh: Vietnam+)

HLV Park Hang Seo cho biết, đội tuyển bóng đá nam nhận thức rõ trọng trách của mình tại giải này, vì đội tuyển nữ đã nhiều lần vô địch, do đó, áp lực của Ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nam là khá lớn. HLV Park Hang Seo đã nhắc lại lịch trình khá vất vả, nhưng đội tuyển đã nỗ lực hết sức mình của đội tuyển nam để giành HCV. HLV Park Hang Seo cho biết, trước khi vào trận chung kết, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư động viên đội tuyển, nhấn mạnh nhân dân Việt Nam ở sau lưng đội tuyển, vì thế ông đã truyền tinh thần này cho đội tuyển. Kết quả, chiến thắng của đội tuyển là hoàn mỹ. Để có chiến thắng này, HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng, Bộ VH-TT và DL, các câu lạc bộ bóng đá, các thế hệ HLV và cầu thủ đi trước - họ đã cố gắng rất nhiều để có kết quả ngày hôm nay. “Và cuối cùng, chúng tôi xin gửi vinh quang này cho nhân dân Việt Nam”, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh.

Còn HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh: bằng sự đoàn kết, ý chí quyết tâm, cầu thủ nữ đã thi đấu quả cảm, ngoan cường từng trận một. Với bản lĩnh người phụ nữ Việt Nam, dù có thể hình thấp bé so với đội bạn nhưng đã bảo vệ thành công HCV bóng đá nữ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chào mừng các đội tuyển bóng đá nam và nữ đã mang vinh quang về cho Tổ quốc. (Ảnh: TTXVN) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chào mừng các đội tuyển bóng đá nam và nữ đã mang vinh quang về cho Tổ quốc. (Ảnh: TTXVN)

Đại diện các cầu thủ, tiền vệ của U22 Việt Nam Đỗ Hùng Dũng xin dành tặng tấm HCV của bóng đá nam cho cổ động viên cả nước. “Đội tuyển đã thấm đẫm tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam để kiên cường vượt qua khó khăn, giành vinh quang về cho đất  nước” – tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nói.

Chúc mừng thành tích rực rỡ của bóng đá Việt Nam tại SEA Games lần này, nhất là HCV bóng đá nam lịch sử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đoàn thể thao Việt Nam với 98 HCV, đứng thứ 2 toàn đoàn là rất đáng tự hào, vượt mức kế hoạch đề ra. Chính phủ sẽ tiến hành đánh giá toàn diện, với những hình thức khen thưởng xứng đáng và được tiến hành ngay trong tuần tới. Những tấm HCV của các vận động viên thấm đẩm mồ hôi, nước mắt và cả máu, đó là thành quả đáng trân trọng, tự hào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển U22 Việt Nam. (Vietnam+) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển U22 Việt Nam. (Vietnam+)

Thủ tướng cũng đánh giá cao vinh quang của đội tuyển bóng đá nam - với vị trí là môn thể thao vua, đã mang lại cảm xúc đặc biệt cho toàn thể nhân dân Việt Nam. Thủ tướng không quên bày tỏ sự trân trọng, cảm kích đối với sự lăn xả của đội tuyển bóng đá nữ, sau trận chung kết, một số em đã phải vào viện cấp cứu. Điều đó cho thấy tinh thần quyết chiến quyết thắng vì màu cờ sắc áo của cả 2 đội tuyển bóng đá. Thủ tướng đánh giá cao tài năng, sự tận tâm tận lực của 2 vị HLV đội tuyển bóng đá nam và nữ. “Các vị đã sử dụng người quá giỏi” - Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, chiến thắng của bóng đá Việt Nam là nhờ có HLV giỏi, tài hoa, có bản lĩnh; là tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực hết mình, lăn xả vì màu cờ sắc áo của các cầu thủ. Bên cạnh đó, là do chúng ta có những cổ động viên yêu nước, yêu bóng đá, luôn cổ vũ hết mình cho đội tuyển. Thủ tướng nhấn mạnh: chiến thắng này là tinh thần, khát vọng, ý chí của dân tộc Việt Nam - đã lan truyền đến toàn thể ban huấn luyện và cầu thủ. Chiến thắng đó không chỉ là chiến thắng của thể thao, mà thể hiện bản lĩnh, khát vọng chiến thắng của dân tộc Việt Nam, là chiến thắng của tinh thần yêu nước, của sự quyết tâm.

Thủ tướng nhắc: “Thắng không kiêu, bại không nản”, bóng đá Việt Nam không được chủ quan, thỏa mãn, mà phải có kế hoạch để đi xa hơn nữa. Trước mắt là giải U23 châu Á, tiếp đó là năm 2021, Việt Nam là chủ nhà SEA Games 31. Vì thế, cần tiếp tục tìm kiếm tài năng bóng đá; có kế hoạch huấn luyện, phát triển bóng đá bài bản hơn nữa. Thủ tướng cũng báo tin vui: Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam đã có kế hoạch tiếp nhận tất cả các cầu thủ nữ vào làm việc sau khi giải nghệ, bảo đảm không để các cầu thủ sau khi giải nghệ thì không có việc làm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)

Thủ tướng một lần nữa cảm ơn HLV Mai Đức Chung, HLV Park Hang Seo đã nỗ lực hết sức mình cho sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam; cảm ơn các nhà tài trợ; cảm ơn gia đình các cầu thủ; cảm ơn các câu lạc bộ, bầu Đức, bầu Hiển; cảm ơn các cầu thủ đã có sự đóng góp lớn lao cho bóng đá Việt Nam. Thủ tướng mong muốn chiến thắng của bóng đá Việt Nam sẽ là niềm cảm hứng lan tỏa vào tất cả các ngành, lĩnh vực, cả kinh tế, xã hội để đất nước Việt Nam phát triển hùng cường thịnh vượng.

Tại buổi gặp, nhiều nhà tài trợ cũng đã công bố số tiền thưởng và hiện vật tặng 2 đội tuyển. Sau buổi gặp mặt chúc mừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam cùng toàn thể ban huấn luyện dự tiệc thân mật.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo