Thứ Sáu, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo

Đại đức Thích Đồng Nguyện, Trụ trì chùa Minh Hải cùng chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam trao quà đến từng hộ dân khó khăn tại khu phố 6, phường Linh Trung.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì Chùa Minh Hải, huyện Củ Chi và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” TPHCM phối hợp Ủy ban (MTTQ thành phố Thủ Đức đã đến Khu phố 6, phường Linh Trung và khu phố Tam Đa, khu phố Phước Hiệp, phường Trường Thạnh trao tặng 700 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân ở trọ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, 400 phần quà được trao tặng tới các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ ở trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Khu phố 6, phường Linh Trung, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm (gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương, trứng gà, rau củ) và 300 phần quà được trao cho bà con khu phố Tam Đa, khu phố Phước Hiệp, phường Trường Thạnh, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm (gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương, cá tươi, rau củ).

Được biết, ngày 22/9, Đại đức Thích Đồng Nguyện còn kêu gọi đạo tràng ủng hộ 200 phần quà đến Khu phố 1, 2 phường Linh Xuân để đến trao tặng một số khu vực phong tỏa, xóm trọ và người khó khăn. Có thể nói, trong tình hình dịch bệnh khó khăn hiện nay, những suất lương thực, nhu yếu phẩm được Đại đức Thích Đồng Nguyện và Nhóm “Sẻ chia mùa dịch” TPHCM ủng hộ địa phương và phối hợp tổ chức trao tặng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia với hệ thống MTTQ để cùng làm tốt công tác chăm lo, động viên người dân khu vực phong tỏa, người khó khăn và lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. Những nghĩa cử cao đẹp, tình đoàn kết yêu thương và tinh thần vô ngã vị tha của người con Phật trong các hoạt động thiện nguyện được chính quyền, MTTQ và nhân dân rất trân trọng, đã lan tỏa tinh thần từ bi của đạo Phật trong đời sống xã hội.

Huỳnh Trang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo