Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/10, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị các tỉnh, thành.

Từ năm 2012 đến nay, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM đã ký Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân nhân giữa Liên hiệp TPHCM và Liên hiệp 8 tỉnh và Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang. Trong quá trình thực hiện Quy chế phối hợp, đến nay các Liên hiệp đã tạo được sự gắn kết hơn các tỉnh, đặc biệt là trong hệ thống các Liên hiệp, trong đó chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình hoạt động, thực hiện nhiệm vụ chính trị theo đặc điểm, tình hình của từng địa phương.

Bên cạnh đó, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM luôn đề cao hợp tác các Liên hiệp các tỉnh và đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tham gia hỗ trợ về công tác tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị, hội nghị, hội thảo, đón tiếp; kết nối Liên hiệp các tỉnh đối tác nước ngoài đang hoạt động tại TPHCM.

Đối với công tác phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2015 - 2020, Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị TPHCM còn hỗ trợ cho các Liên hiệp các tỉnh như: hỗ trợ và cung cấp một số biểu mẫu về quy chế thành lập Tổ công tác phi Chính phủ nước ngoài tại TPHCM, quy chế hoạt động của Ban Công tác phi Chính phủ nước ngoài, các mẫu kêu gọi và cách thức xây dựng chương trình kêu gọi vận động viện trợ; hỗ trợ cung cấp báo cáo viên cho các hộinghị tập huấn về công tác đối ngoại nhân dân…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Bên cạnh đó, giới thiệu các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tiềm năng của TPHCM có tiêu chí hoạt động phù hợp với nhu cầu tiếp xúc, kêu gọi vận động của Liên hiệp các tỉnh, tạo điều kiện hỗ trợ Liên hiệp các tỉnh tham dự. Đồng thời, tăng cường kết nối giữa Liên hiệp các tỉnh khu vực phía Nam với các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại TPHCM trong Hội nghị.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo