Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Chị Vũ Thị Quyên - Lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, yêu thương đến với tất cả mọi người

Chị Quyên nấu và trưc tiếp trao tặng những ly nước mát cho lực lượng hỗ trợ điểm tiêm vaccine

(Thanhuytphcm.vn) - Khi dịch bệnh bùng phát, giữa những lúc khó khăn, tinh thần nhường cơm, sẻ áo, trợ giúp nhau… của các tầng lớp nhân dân lại được thể hiện sinh động và rõ nét. Không xa lạ với hình ảnh của những hội viên phụ nữ nhiệt huyết, đi đầu trong công tác hậu phương tiếp sức không chỉ cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, mà còn là nguồn cổ vũ tinh thần, chăm sóc bữa ăn đủ dinh dưỡng cho các F0 yên tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh,… trong hình ảnh đó có chị Vũ Thị Quyên - hội viên phụ nữ Khu phố 2, Phường 11, Quận 6, hiện là chủ tiệm bánh – nước The Quin.

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn, chị Quyên đã cùng chị em trong Chi hội phụ nữ khu phố xung phong hỗ trợ việc nấu cơm cho các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ, những người thuê trọ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong khu cách ly. Đến thời điểm căng thẳng nhất vào khoảng giữa tháng 8, Phường 11 có nhiều F0, chị Quyên đã cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ Phường 11 “thổi lửa” gian bếp nghĩa tình, nấu và trao tặng 6.991 chai nước chanh, sả và 300 chai nước dừa gừng, làm 22.947 hộp bánh trung thu ủng hộ trao tặng đến các hộ dân đang bị nhiễm Covid-19, những gia đình có người thân mất vì Covid-19 và 12 phần dụng cụ học tập cho trẻ em mồ cội do ảnh hưởng dịch trên địa bàn quận và phường, với tổng số tiền là trên 400 triệu đồng.

Không chỉ hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân F0 trên địa bàn mà “gian bếp” làm bánh của chị Quyên còn sẵn lòng tham gia hỗ trợ cùng các lực lượng tuyến đầu ở khắp nơi trong thành phố, như: Tặng 12.000 bánh trung thu cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch (Đại học Y dược, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, tuyến bệnh viện dã chiến, các bệnh nhi F0); Trợ giá 400 bánh trung thu chương trình do Hội Doanh nhân - Thành Đoàn TPHCM tổ chức; trợ giá 3.800 bánh trung thu thiếu nhi do Liên đoàn Lao động Quận 7 phát động; 500 bánh trung thu tặng trẻ em nghèo phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức và 455 bánh trung thu cho Đoàn Thanh niên Công an Quận 6 gửi tặng cho con em cán bộ chiến sĩ; trợ giá 530 bánh trung cho Đoàn Thanh niên Quận 6 gửi tặng trẻ em nghèo; Tặng 12 phần bánh trung thu và dụng cụ học tập cho 12 trẻ em có người nuôi dưỡng trực tiếp bị mất do Covid 19 thuộc địa bàn Phường 12, Quận 6 và trợ giá 5.000 bánh cho Chương trình vui Trung thu của các bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM… với tổng kinh phí  325,7 triệu đồng.

Từ những gì chị Quyên tâm huyết thực hiện chăm lo đến bệnh nhân F0 và các lực lượng tuyến đầu đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi và phát động các chị, em phụ nữ trên địa bàn cùng chung tay thực hiện cùng chị trao yêu thương đến các gia định bị F0.

Đến nay, khi cuộc sống đã trở lại bình thường, bếp ăn của các chị em Hội Phụ nữ Phường 11 vẫn “đỏ lửa”, chỉ khác là những suất ăn, phần cơm thay vì gửi đến các khu phong tỏa, nay được trao đến những F0 đang tự điều trị tại nhà có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19, lực lượng công an làm căn cước công dân tại trụ sở phường và trụ sở Công an Quận 6…. giữa cái nắng oi ả, mỗi người một việc, người rửa rau, người nấu, phân chia các suất ăn và đóng hộp cẩn thận, miệt mài. Các công đoạn đều được làm rất nhanh, thoăn thoắt để kịp giao đúng giờ kèm theo những câu chúc yêu thương, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân F0 vượt qua mùa dịch. Các chị xem đây là sức mạnh tinh thần để cùng nhau lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, yêu thương đến với tất cả mọi người.

Được biết, cô con gái 4 tuổi của chị Quyên là người bạn nhỏ hay đồng hành cùng ba mẹ trong những lần làm bánh và mang đi trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Đây là dịp để chị đồng hành cùng con, dạy con cách quan tâm, chia sẻ với người khác. “Được tham gia công tác tình nguyện, bản thân tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đóng góp chút sức lực của mình, đến với lực lượng tuyến đầu và những hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ, qua những phần ăn nóng hổi, những chiếc bánh ngọt đầy ắp nghĩa tình. Và chính vì đi qua những ngày khó khăn như vậy, khi cửa tiệm bánh hoạt động trở lại sau thời gian dài giãn cách, tôi cảm thấy công việc mình đang làm, mỗi chiếc bánh mình tạo nên càng chứa đựng nhiều giá trị ý nghĩa hơn.” - chị Quyên chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 11, Quận 6 cho biết: “Luôn năng nổ, nhiệt huyết với phong trào phụ nữ của địa phương, chị Quyên là một trong những tấm gương sáng của hội viên phụ nữ đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mọi người quý tấm lòng của chị Quyên vì luôn tích cực, hòa đồng với mọi người. Tiệm tạm đóng cửa trong thời gian dịch bệnh khó khăn, nhưng hễ nhận được lời kêu gọi, vận động nào, chị Quyên đều sẵn lòng sẻ chia, chăm lo cho các bệnh nhân, hội viên phụ nữ bị F0 và gia đình trong mùa dịch”.

Thu Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo