Thứ Năm, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Chi cục Thuế quận Phú Nhuận đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp

Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn trao Bằng khen Bộ Tài chính cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 22/1, Chi cục Thuế quận Phú Nhuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Nam Bình - Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM; Phạm Hồng Sơn - Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận; Nguyễn Đông Tùng – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận.

Năm 2020, do ảnh hưởng của Đại dịch Covid – 19 tình hình kinh tế thế giới nói chung và nước ta nói riêng gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến công tác thu ngân sách, Chi cục Thuế quận Phú Nhuận đã tích cực triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ của Chính phủ, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp vừa phòng chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe người dân, vừa phòng chống suy giảm kinh tế, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó tập trung khai thác nguồn thu, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý nợ thuế, hạn chế thấp nhất nợ mới phát sinh, tăng cường công tác quản lý kê khai, quyết toán thuế, đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế trong tình hình mới… Qua đó đã góp phần tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế dần khôi phục sản xuất, góp phần giúp ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2020 ở mức cao nhất. Tính đến 31/12/2020, số thu ngân sách nhà nước năm 2020 của quận Phú Nhuận đạt 2.717,3 tỷ đồng đạt 91,1% DTPL giảm 2,39% so với cùng kỳ năm 2019.

Song song với nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, Chi cục Thuế quận Phú Nhuận cũng đã thực hiện tốt các biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ, góp phần bồi dưỡng nguồn thu. Tính đến 31/12/2020, Chi cục thuế đã tiếp nhận 1.555 văn bản đề nghị gia hạn với tổng số tiền thuế đề nghị gia hạn là 182,5 tỷ đồng; Giải quyết ngưng kinh doanh cho 764 hộ với số tiều thuế điều chỉnh giảm là 5,1 tỷ đồng; tiếp nhận và giải quyết đơn đề nghị giảm thuế cho 45 hộ kinh doanh và 01 đơn tập thể (115 tiểu thương) với số tiền thuế giảm 294,5 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đông Tùng biểu dương sự tích cực, tinh thần trách nhiệm của ngành thuế trong trong thời gian qua; đồng chí đề nghị Chi cục thuế quận tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hoá công tác quản lý thuế; cần bám sát nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chủ động phân tích dự báo kịch bản thu ngân sách của từng tháng, quý và cả năm để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền quận năm 2021 và những năm tiếp theo.

Dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 14 tập thể hoàn thành xuất sắc công tác thu ngân sách năm 2020 và 37 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Tài chính do có thành tích xuất sắc trong công tác thuế từ năm 2017 đến năm 2018.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo