Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Chào năm học mới - Cùng sách đến trường

Chương trình giao lưu, giới thiệu sách “Bông cẩm tú cầu” của NXB Văn hóa - Văn nghệ ngày 13/9

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 13 đến 27/9, Đường Sách TPHCM tổ chức đợt hoạt động “Chào năm học mới - Cùng sách đến trường” như món quà chào đón bạn đọc trở lại Đường Sách (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) trong trạng thái bình thường mới, vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch theo quy định, cũng như chào mừng các em học sinh trở lại trường học trong năm học mới.

Đợt hoạt động này, Đường Sách chú trọng việc gợi ý, tư vấn cho bạn đọc những tựa sách hay, sách mới, sách phù hợp với đa dạng lứa tuổi và đối tượng độc giả. Trong đó, mỗi gian hàng chủ động giới thiệu các dòng sách thế mạnh của mình và bố trí khu vực riêng trưng bày dòng sách giúp trẻ phát triển tri thức, hoàn thiện nhân cách nhằm tạo sự thuận tiện cho các gia đình chọn sách cho con hay chính trẻ tự chọn sách cho mình. Mỗi gian hàng cũng có chính sách ưu đãi cho bạn đọc (đặc biệt các đối tượng liên quan đến giáo dục như trường học, thầy cô giáo, thư viện, cơ sở giáo dục…) với mức giảm giá lên đến 40%.

Các sân chơi tương tác mới dành cho các gia đình nhỏ cũng được Đường Sách quan tâm đầu tư với mong muốn không chỉ phát triển văn hóa đọc mà còn góp phần vun đắp các giá trị gia đình truyền thống nơi đô thị hiện nay, như: Sân chơi trí tuệ, Bé tập tô màu, sân chơi “Thử tài pha chế” trải nghiệm làm bartender, sân chơi “Vui kể chuyện cùng con”, sân chơi “Khu vườn của em”… được các đơn vị tại Đường Sách cùng đầu tư nội dung và tổ chức quản lý.

Sân chơi “Khu vườn của em” tại Đường Sách thu hút các gia đình trẻ Sân chơi “Khu vườn của em” tại Đường Sách thu hút các gia đình trẻ

Kết thúc chuỗi hoạt động sẽ là chương trình Vui Tết Trung thu 2020 và Mừng sinh nhật cùng sách - đây là 2 hoạt động góp phần xây dựng lối sống đẹp, biết quan tâm và sẻ chia cùng cộng đồng cho các em nhỏ mà Đường Sách đã khởi xướng, duy trì hoạt động trong nhiều năm qua. Đặc biệt, dịp Trung thu này, Đường Sách sẽ hỗ trợ, khuyến khích Dự án Big Summer - quy tụ học sinh, sinh viên các trường của TPHCM cùng thực hiện, tổ chức các chương trình cộng đồng, chăm lo cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở các nhà mở, mái ấm trong địa bàn TPHCM. Qua đó, tạo động lực, niềm tin cho các bạn trẻ sống dấn thân, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Vào dịp cuối tuần, các đơn vị xuất bản - phát hành vẫn duy trì hoạt động giao lưu, giới thiệu sách đến bạn đọc, như: NXB Văn hóa - Văn nghệ, giới thiệu sách “Bông cẩm tú cầu” của tác giả Khương Teddy (13/9), giao lưu với tác giả Nguyễn Đình Tư về bộ sách “Loạn 12 sứ quân” (20/9), giao lưu cùng nhà văn Vũ Hạnh (26/9); Alphabooks, giới thiệu sách “Digital Marketing” của tác giả Nguyễn Hồng Ly (19/9)…

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo