Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chăm lo cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị nhiễm bệnh Covid-19

Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Hồ Xuân Lâm và Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều ngày 11/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn trường học năm 2020 - 2021; Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Tham dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Hồ Xuân Lâm; Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Đặng Quang Sang; Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Văn Tuấn; Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Thị Thu Hiền…

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết: năm 2021, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân và hoạt động giáo dục, đa số các trường, giáo viên đã chủ động biên soạn chương trình giảng dạy online cho học sinh. Các thầy cô đã tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tham gia tình nguyện viên hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, xét nghiệm, chi hỗ trợ cho người dân, chăm lo hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch… Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) cũng đã quan tâm chăm lo cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động bị nhiễm bệnh. Có 34 CĐCS xây dựng quỹ tương trợ nội bộ, kịp thời hỗ trợ, động viên 914 cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy chế đã được cán bộ, viên chức, người lao động thống nhất. Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, tương thân, tương ái với số tiền trên 900 triệu đồng, vận động gần 300 lượt đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Hồ Xuân Lâm ghi nhận những kết quả đạt được của CĐCS trường học đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2020 – 2021; đồng thời, đặt ra những yêu cầu trong năm học 2021 – 2022, CĐCS tích cực vận động công nhân viên chức - lao động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do ngành giáo dục, LĐLĐ huyện phát động, trong đó chú trọng các phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Dạy tốt học tốt”, “Giỏi việc trường đảm việc nhà”; phấn đấu kết nạp 100% người lao động vào tổ chức công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố

Song song đó, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh, công đoàn viên cần thực hiện tốt biện pháp 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 và phải linh hoạt, thích ứng trong tình hình mới; tập trung tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức - người lao động năm học 2021 - 2022; chăm lo cho công đoàn viên, cán bộ, người lao động trong Tết Nguyên đán với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động không có Tết”.

Dịp này, có 16 cá nhân được tặng Kỷ niệm Chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ TPHCM tặng Cờ thi đua cho CĐCS Trường Mầm non Nhị Xuân và tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021. Đồng thời, LĐLĐ huyện khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích tốt trong Hội thi “Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19” và Hội thi “Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân”; tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo