Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Cầu lông, bơi, cử tạ đều thất bại tại Olympic Tokyo

Đô cử Hoàng Thị Duyên rất nỗ lực nhưng không thể giành huy chương cho đoàn Việt Nam khi gặp các đối thủ quá mạnh. Ảnh chụp màn hình.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 27/7, tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh để thua đối thủ Indonesia Dwicahyo Ade Resky 0-2, qua đó nói lời chia tay Olympic Tokyo 2020. Ván đầu tiên, Tiến Minh để thua Dwicahyo Ade Resky 14-21. Ván thứ 2, Tiến Minh gác vợt 18-21. Như vậy là Tiến Minh đã chắc chắn bị loại sau 2 trận thua. Còn Ade Resky Dwicahyo sẽ tranh tấm vé đi tiếp ở bảng L với Anders Antonsen, người xếp thứ 3 thế giới.

Ở môn bơi, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng dự tranh vòng loại 800m tự do kết thúc và về nhì đợt bơi thứ 2 vòng loại 800m tự do nam với thời gian 7 phút 54 giây 16. Huy Hoàng xuất phát khá tốt. Sau 100m đầu tiên, Huy Hoàng luôn xuất hiện trong nhóm 3 VĐV dẫn đầu. Ở 100m cuối, Huy Hoàng đã có màn nước rút khá tốt để kết thúc đợt bơi vòng loại ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên, tính thành tích chung cuộc, VĐV Việt Nam chỉ xếp hạng 20/36 VĐV, không thể đoạt vé vào chung kết tranh huy chương.

Trước đó, trong buổi chiều, đô cử Hoàng Thị Duyên đã kết thúc phần thi đấu hạng cân 59 kg nữ môn cử tạ với thành tích 208 kg và không thể giành huy chương.

Hạng cân 59kg nữ có 14 VĐV tham dự. Dựa trên tổng cử đăng ký của VĐV trong cuộc họp kỹ thuật trước khi thi đấu, ban tổ chức phân làm hai nhóm thi đấu A (9 VĐV), B (5 VĐV). Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tổng cử là 218kg, được xếp thi đấu ở nhóm A.

Ở lần cử giật đầu tiên, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ 95kg. Cô đã nâng tạ lên nhưng thành tích không được các trọng tài công nhận. Lần cử thứ 2, Hoàng Thị Duyên đăng ký lại mức tạ này và dễ dàng thực hiện thành công. Tiếp đó, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ 98kg nhưng thực hiện không đạt. Kết thúc phần thi cử giật, với thành tích 95kg, Hoàng Thị Duyên tạm thời đứng thứ 5.

Sang phần thi cử đẩy, lần cử đẩy đầu tiên, Duyên đăng ký mức cử 113 kg và cô đã dễ dàng thực hiện thành công. Dù rất nỗ lực sau đó, nhưng ở mức tạ 119 kg, cả 2 lần tiếp theo Duyên đều thực hiện không thành công.

Như vậy, thành tích tổng cử của Duyên chỉ là 208 kg và không thể giành huy chương Olympic. Đoạt HCV hạng cân này là đô cử người Đài Loan (Trung Quốc) Kuo Hsing-chun với tổng cử 234 kg và phá kỉ lục Olympic của chính mình. Ngoài việc phá kỉ lục tổng cử, Kuo Hsing-chun còn phá kỉ lục cử giật (103kg) và cử đẩy (133kg). HCB thuộc về VĐV Polina Guryeva (Turkmenistan) còn HCĐ thuộc về đô cử Mikiko Andoh (Nhật Bản).

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo