Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận 4 họp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Lãnh đạo Quận 4 và các hội viên Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận tại buổi họp mặt.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/4, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến (CLB TTKC) Quận 4 tổ chức họp mặt kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022). Dự buổi họp mặt có Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Diễm, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy.

Buổi họp mặt đã ôn lại ý nghĩa to lớn của đại thắng mùa Xuân 1975, mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là thành quả vĩ đại của cách mạng Việt Nam, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong không khí gần gũi, cởi mở, đồng chí Hoàng Cao Đại, Chủ nhiệm CLB TTKC Quận 4 và các đồng chí Đào Ngọc Hòa, Nguyễn Văn Điệt, hội viên CLB TTKC Quận 4 cũng đã kể lại những kỷ niệm sâu sắc mà các cựu chiến binh đã từng trải qua khi tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Các cựu binh và đồng đội đã không ngại hiểm nguy, vượt mưa bom, bão đạn lao vào cuộc chiến ác liệt, đối mặt với những trận đánh sinh tử, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc. Niềm vui trào dâng khi non sông liền một dải, những hoài niệm tình đồng đội, về những người nằm xuống không bao giờ trở về đã làm cho buổi họp mặt lắng đọng xúc cảm.

Đại diện tuổi trẻ Quận 4 phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Đoàn Thanh niên Phường 3, Quận 4 Ngô Chí Trung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các cựu chiến binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Kế tục truyền thống và sự nghiệp cha anh, tuổi trẻ Quận 4 quyết tâm học tập, phấn đấu, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục phát huy tính xung kích tình nguyện cống hiến vì cộng đồng, thực hiện nhiều hơn nữa các công trình thiết thực, đảm bảo an sinh xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, qua đó góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận 4 lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng Quận 4 có chất lượng sống tốt, ngày càng văn minh – hiện đại – nghĩa tình.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo