Thứ Năm, ngày 27 tháng 2 năm 2020

Cảnh báo mưa dông, sóng lớn ở vùng biển phía Nam

Đường phố thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị bị ngập lũ. (Ảnh: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong ngày và đêm 5/9, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Sóng biển cao 2,5 – 3,5m. Biển động.

Tại đất liền khu vực Nam Bộ, nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tại Trung bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị - Quảng Nam nên trong ngày hôm nay 5/9, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30 - 60mm/24 giờ); riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to (80 - 150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24giờ). Ở Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to (20 - 50mm/24giờ, có nơi trên 50mm/24giờ). Từ đêm nay mưa lớn giảm dần ở Trung bộ.

Thủy Tiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo