Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Cảnh báo giả mạo thông tin đưa đón người dân từ TPHCM về các tỉnh

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian gần đây, có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội lập ra với danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình,… của các tỉnh, thành trên cả nước đã gọi điện thoại để lừa gạt người dân nhằm lấy thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản một số tiền để được đưa đón về quê. Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM thông tin đến người dân được biết những thông tin đó hoàn toàn là giả mạo. Sở GTVT TP khẳng định là không thu bất cứ khoản chi phí nào, đồng thời yêu cầu người dân hết sức cảnh giác. Trường hợp giả mạo Sở hay bất cứ tổ chức nào đề nghị thu phí yêu cầu người dân báo ngay với Cơ quan Công an.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại TPHCM (có đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú) di chuyển trong trường hợp cấp thiết đi đến các tỉnh thành hoặc từ các tỉnh thành trở về Thành phố. Từ ngày 01/10/2021, Sở GTVT TP đã có văn bản hướng dẫn người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển, thực hiện đơn đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen đối với các trường hợp: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo; Đưa đón con nhỏ (< 18 tuổi); Đưa đón phụ nữ mang thai; Tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; Tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức; Thực hiện di chuyển theo yêu cầu của toà án hoặc cơ quan điều tra.

Liên quan đến việc hỗ trợ đưa người dân từ TPHCM về quê, ngày 10/10/2021, Ban chỉ đạo phòng , chống dịch Covid-19 TPHCM đã có văn bản số 3560/BCĐ-VX gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở ngành, quận huyện, các tổ chức chính trị có liên quan để phối hợp tuyên truyền, vận động và tổ chức hỗ trợ đưa người dân từ Thành phố về quê.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo