Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Cần quy định các doanh nghiệp dịch vụ có hợp đồng đào tạo, bồi dưỡng cho người lao động

Quang cảnh hội thảo góp ý dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết chủ trì hội thảo.

Dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) bao gồm 8 Chương, 76 Điều được quy định các nội dung chính như: về chính sách của nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; về thời hạn giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước; trách nhiệm quản lý nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; hỗ trợ tạo việc làm và khởi nghiệp; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân đầu tư ra nước ngoài đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…

Tại hội thảo, đa số đại biểu thống nhất sự cần thiết ban hành Luật Người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); đồng thời, cho rằng không giao đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND cấp tỉnh, đơn vị sự nghiệp thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh thực hiện việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế. Vì việc giao cho các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND cấp tỉnh là  chưa phù hợp với tinh thần Nghị quyết của Trung ương về chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công, xã hội hóa dịch vụ công; đồng thời chắc chắn sẽ phát sinh chi ngân sách, nhân lực của Nhà nước. Mặt khác, việc không thu tiền của người lao động, vô hình chung mang tính cạnh tranh với doanh nghiệp; đồng thời làm phát sinh gánh nặng cho ngân sách vì để đưa người lao động đi lao động ở nước ngoài thì cũng phải đào tạo, huấn luyện.

Góp ý về việc bảo vệ cho người lao động đi làm việc nước ngoài, Luật gia Phan Thị Việt Thu, đại diện Hội Luật gia TPHCM cho rằng cần phải tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ bằng sự ràng buộc chặt chẽ năng lực tài chính, nguồn lực của doanh nghiệp để bảo đảm điều kiện trong các tình huống phát sinh, khi mà những điều lệ không khả thi. Vì vậy, cần phải quy định “vốn chủ sở hữu” không thấp hơn 5 tỷ đồng. Thêm vào đó, việc đề xuất quy định người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp dịch vụ phải đáp ứng thêm điều kiện về thời gian 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hoặc dịch vụ việc làm là cần thiết để đảm bảo khả năng ứng phó hỗ trợ cho người lao động cũng như trong sự tuyển dụng người lao động thích ứng với môi trường làm việc của nơi sử dụng lao động.

Về thời hạn Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc nước ngoài, Luật gia Phan Thị Việt Thu cho rằng không quy định thời hạn 5 năm đối với Giấy phép hoạt động dịch vụ, vì đây không phải là cách để kiểm tra hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, mà lại gây khó khăn cho doanh nghiệp vì phải vướng thêm thủ tục hành chính. Để quản lý hiệu quả doanh nghiệp, bảo đảm thi hành pháp luật, thì cần phải chú trọng việc tăng cường kiểm tra, cập nhật thông tin tình hình doanh nghiệp, kịp thời xử lý vi phạm.

Các đại biểu tham gia góp ý dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) Các đại biểu tham gia góp ý dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)

Cũng tại hội thảo, một số ý kiến đề nghị dự thảo Luật cần qui định mức trần của tiền ký quỹ phù hợp với từng thị trường, ngành nghề trong từng thời kỳ, để người lao động có thể chuẩn bị khi có ý định đi làm việc nước ngoài. Đại biểu Vũ Ngọc Nam, đại diện Sở Tư pháp TP cho rằng cần quy định các doanh nghiệp dịch vụ có hợp đồng đào tạo, bồi dưỡng cho người lao động với các Tổ chức đào tạo, việc quy định như vậy cũng giảm chi phí cho doanh nghiệp khi không phải đáp ứng các điều kiện về nhân sự, cơ sở vật chất thực hiện việc giáo dục, các doanh nghiệp này khi đó tập trung vào việc tìm kiếm thị trường lao động, bảo vệ người lao động Việt Nam ở nước ngoài... thì hợp lý hơn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH TPHCM, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết ghi nhận và đánh giá cao ý kiến, góp ý của đại biểu. Đoàn ĐBQH TPHCM tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và gửi đến các ĐBQH TP nghiên cứu và tham gia đóng góp ý kiến tại các cuộc thảo luận tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo