Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Cần Giờ: Thông tin tình hình thời sự, tình hình Biển Đông cho 200 cán bộ chủ chốt huyện

Đại tá Đinh Quốc Ruân, Phó Chính ủy lực lượng Cảnh sát Biển Vùng 3 báo cáo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/9, Huyện ủy Cần Giờ tổ chức thông tin tình hình thời sự quý III/2019 cho 200 cán bộ chủ chốt là bí thư, phó bí thư chi bộ, đảng bộ cơ sở, trưởng, phó các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện về tình hình Biển Đông hiện nay. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Tính.

Đại tá Đinh Quốc Ruân, Phó Chính ủy lực lượng Cảnh sát Biển Vùng 3 đã thông tin cơ bản, đầy đủ tình hình thực tế bằng những thước phim, hình ảnh ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam trên Biển Đông theo UNCLOS 1982.

Đồng thời, thông tin về những cải tạo bất hợp pháp khoảng 274 ha trên các đảo của Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép. Song song với bồi đắp, cải tạo các đảo, Trung Quốc còn đẩy mạnh trang bị, quân sự hóa các đảo, đe dọa nghiêm trọng an ninh tuyến hàng hải sôi động bậc nhất khu vực Châu Á  - Thái Bình Dương hiện nay. Thông tin về những phản ứng của các cường quốc về sự ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc; về thái độ của các quốc gia trong cộng đồng ASEAN và của các cường quốc như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp trong vấn đề Biển Đông gắn với những quyền lợi cụ thể của các nước này trên tuyến hàng hải qua Biển Đông.

Bên cạnh đó, Đại tá Đinh Quốc Ruân cũng thông tin về những hoạt động thực thi pháp luật, chấp pháp nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc và cứu nạn, cứu hộ ngư dân của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trên các vùng Biển Đông. Đại tá nêu rõ: Quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là giải quyết mọi bất đồng trên cơ sở luật pháp quốc tế, theo UNCLOS 1982, bằng biện pháp hòa bình, không kích động dùng vũ lực và xúi giục dùng vũ lực, sáng suốt và tỉnh táo tránh mọi sự khiêu khích của Trung Quốc và ta luôn thể hiện sự cương quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Việt Nam triển khai đồng bộ, hiệu quả mọi biện pháp buộc Trung Quốc phải tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của nước ta theo UNCLOS 1982 trên cơ sở đối thoại, hòa bình và thân thiện, yêu chuộng hòa bình của con người Việt Nam.

Hồ Quốc Hùng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo