Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 năm 2020

Cần có chính sách để thu hút nguồn nhân lực về Cần Giờ công tác

Đồng chí Huỳnh Anh Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp thu ý kiến và kết luận tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 26/12, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cần Giờ tổ chức hội nghị lấy ý kiến những đại biểu là lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, nguyên là lãnh đạo tuyên giáo qua các thời kỳ, nhà giáo, thầy thuốc ưu tú và cựu  giáo chức, về xây dựng TPHCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước. Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Huỳnh Anh Tuấn chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu nêu nhiều ý kiến tâm huyết góp phần xây dựng TP nói chung và của Cần Giờ nói riêng. Trong đó, các ý kiến đề xuất, kiến nghị tập trung vào những nội dung chính như: Sản xuất nông nghiệp của huyện Cần Giờ đang suy giảm, sản phẩm hạn chế đầu ra nên cần có chính sách để hỗ trợ cho nông dân. Sắp tới huyện Cần Giờ sẽ hình thành đô thị biển, nên cần phải xây dựng hệ thống chính trị đủ mạnh; cán bộ đủ khả năng chuyên môn; các chính sách xã hội cần quan tâm hơn đến các đối tượng yếu thế để hạn chế sự phân hóa giàu nghèo.

Các đại biểu cũng bày tỏ tâm tư huyện Cần Giờ gần đây tệ nạn xã hội xảy ra nhiều, sự bình yên của làng quê ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần kiên quyết hơn trong xử lý các tệ nạn xã hội. Huyện cần giáo dục ý thức sống văn minh cho đại bộ phận cư dân nông thôn. Cạnh đó, cần quan tâm xây dựng các công trình giáo dục có chất lượng. Nhiều ý kiến cũng đề nghị huyện cần có chính sách để thu hút nguồn nhân lực về Cần Giờ công tác…

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Huỳnh Anh Tuấn tiếp thu những ý kiến góp ý và cho biết sẽ tổng hợp và báo cáo Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy những kiến nghị xác đáng của đại biểu, để góp phần xây dựng TP nói chung. Đồng chí cũng thông tin đến đại biểu một số dự án về giao thông như cầu cầu Cần Giờ vượt sông Soài Rạp, phà vượt cửa biển Cần Giờ - Vũng Tàu; việc công nhận Thạnh An là xã đảo và sẽ có nhiều đề án về hải đảo được triển khai.

Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo