Thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020

Cán bộ, giảng viên TPHCM lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thầy cô Trường ĐH Kinh tế TPHCM trong tâm thế sẵn sàng trong buổi ra quân. (Ảnh: Anh Huy)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/6, hàng nghìn cán bộ, giảng viên (CBGV) các trường đại học (ĐH) trên địa bàn TPHCM đã hăng hái khởi hành đến các tỉnh để thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tại cơ sở 1 Trường ĐH Luật TPHCM, ngay từ sáng sớm, đoàn xe chở CBGV đã tập kết trước cổng trường. Các thầy cô đều trong tâm lý sẵn sàng với tinh thần thoải mái nhất để lên đường làm nhiệm vụ. Năm nay, Trường ĐH Luật TPHCM có 251 CBGV được phân công thực hiện công tác thanh tra, giám sát, coi thi tại 12 trên tổng số 20 điểm thi tại tỉnh Sóc Trăng trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến 27/6. Trong đó có 14 CBGV thực hiện giám sát thi, 12 thanh tra thi,…

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM cho biết, để chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng này, trước đó vào ngày 20/6, Nhà trường đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các CBGV tham gia vào Hội đồng thi, Ban coi thi, Đoàn thanh tra lưu động và nhóm làm công tác hậu cần kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nhà trường cũng đã lưu ý, phổ biến những điểm mới quan trọng trong công tác tổ chức kỳ thi năm nay đến các CBGV làm nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn.

“Bên cạnh đó, Nhà trường đã tổ chức các đợt tiền trạm tại địa phương để chuẩn bị nơi ở và phương tiện đi lại thuận tiện nhất trong thời gian các thầy cô làm nhiệm vụ. Trường ĐH Luật TPHCM cũng đã hỗ trợ thêm về kinh phí sinh hoạt cho CBGV, đồng thời quan tâm phối hợp chặt chẽ với địa phương trong các khâu công tác để cùng nhau hoàn thành tốt nhất trách nhiệm trong kỳ thi”, PGS.TS Trần Hoàng Hải chia sẻ.

Ông Lê Văn Hiển, Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng Đào tạo cho biết thêm, sau khi coi thi xong, có 26 CBGV ở lại Sóc Trăng để thực hiện nhiệm vụ tham gia ban chấm thi tự luận hoặc ban chấm thi trắc nghiệm.

PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM (thứ 3 từ trái qua) tiễn và động viên CBGV PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM (thứ 3 từ trái qua) tiễn và động viên CBGV. (Ảnh: Anh Huy)

Sáng cùng ngày, 555 viên chức của Trường ĐH Kinh tế TPHCM lên đường làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là năm đầu tiên Trường phụ trách coi thi tại 18/23 điểm thi gồm 1 thành phố và 5 huyện trực thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Trong không khí nhộn nhịp, tất bật của buổi sáng lên đường làm nhiệm vụ, TS Nguyễn Thanh Vân, Khoa Toán, bày tỏ: “Trường ĐH Kinh tế TPHCM đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh. Công tác hậu cần của trường rất chu đáo, luôn hỗ trợ thầy cô tốt nhất có thể. Năm nay, tỉnh Vĩnh Long là điểm coi thi mới của trường, chúng tôi cảm thấy rất vui và xác định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của được giao”.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, PGS.TS Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, sáng 23/6, đoàn công tác của trường gồm 353 CBGV đã khởi hành đến tỉnh Trà Vinh để thực hiện công tác coi thi, thanh tra và giám sát. Theo đó, đối với phó trưởng điểm thi, lực lượng thanh tra và cán bộ coi thi, sẽ thực hiện nhiệm vụ tại địa phương từ hôm nay đến ngày 27/6. Đối với ban chấm thi trắc nghiệm sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 26/6 đến khi hoàn thành nhiệm vụ tại Trường THPT Nguyễn Thiện Thành, tỉnh Trà Vinh.

Trước đó, nhiều trường ĐH được phân công phối hợp công tác tổ chức thi tại các địa phương xa hơn cũng đã lên đường làm nhiệm vụ.

* Sáng 23/6, gần 300 cán bộ giảng viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã lên đường đến 14 địa điểm thuộc tỉnh Đồng Tháp để làm nhiệm vụ coi thi THPT Quốc gia 2019.

Cán bộ giảng viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng lên đường đến 14 địa điểm thuộc tỉnh Đồng Tháp để làm nhiệm vụ coi thi THPT Quốc gia 2019. (Ảnh: Phương Loan) Cán bộ giảng viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng lên đường đến 14 địa điểm thuộc tỉnh Đồng Tháp để làm nhiệm vụ coi thi THPT Quốc gia 2019. (Ảnh: Phương Loan)

Gặp gỡ thầy cô trước khi khởi hành, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng mong muốn các thầy cô giữ gìn sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng hành trên mỗi chuyến xe đều có sự góp mặt của đại diện địa phương hỗ trợ đoàn ăn ở và đi lại.

Ngày mai 24/6, 5.600 thí sinh sẽ tập kết đến các trường THCS và THPT tại Đồng Tháp bao gồm: THPT Cao Lãnh 2, Tháp Mười, Đốc Binh Kiều, Tràm Chim, Tam Nông, Thanh Bình 1, Chu Văn An, THCS thị trấn Mỹ An, Thanh Bình, Hồng Ngự 1, và An Thạnh.

Anh Huy - Phương Loan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo