Thứ Ba, ngày 23 tháng 10 năm 2018

Cảm xúc dâng trào nơi cao nhất Đông Dương

(Thanhuytphcm.vn) - Nằm ở trung tâm dãy núi Hoàng Liên Sơn với độ cao 3.143m, đỉnh Fansipan (thuộc tỉnh Lào Cai) được mệnh danh là “nóc nhà” Đông Dương.

Fansipan hấp dẫn du khách không chỉ bằng cảnh kỳ vĩ, huyền ảo của thiên niên nơi giao hòa giữa trời và đất mà còn bởi chính nơi đây chúng ta có thể cảm nhận sâu sắc, dâng trào mạnh mẽ tình yêu đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Bước đến đỉnh Fansipan, ai cũng muốn phất cao ngọn cờ như để khẳng định niềm tự hào về Tổ quốc thiêng liêng. Những khuôn mặt rạng ngời, những cảm xúc tự hào xen lẫn sự ngỡ ngàng, háo hức là những biểu cảm của du khách khi đến với Fansipan.

Một số cảnh ở “nóc nhà” Đông Dương giới thiệu đến bạn đọc:

Vẻ đẹp cuốn hút ngay từ chân núi lên Fansipan Vẻ đẹp cuốn hút ngay từ chân núi lên Fansipan
Tự hào khi giơ cao lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Fansipan Tự hào khi giơ cao lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Fansipan
Hào hứng ghi lại khoảnh khắc ở nơi “nóc nhà” Đông Dương Hào hứng ghi lại khoảnh khắc ở nơi “nóc nhà” Đông Dương
Không chỉ những bạn trẻ, những người lớn tuổi cũng rất hào hứng khi được đến địa danh này Không chỉ những bạn trẻ, những người lớn tuổi cũng rất hào hứng khi được đến địa danh này
Tất cả cùng dâng trào cảm xúc ở nơi thiêng liêng của Tổ quốc Tất cả cùng dâng trào cảm xúc ở nơi thiêng liêng của Tổ quốc
Một du khách nước ngoài chụp hình lưu niệm với các bạn trẻ Việt Nam Một du khách nước ngoài chụp hình lưu niệm với các bạn trẻ Việt Nam
Fansipan trở thành một địa chỉ thu hút đông đảo du khách đến thăm quan Fansipan trở thành một địa chỉ thu hút đông đảo du khách đến thăm quan
S.Hải

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2018

* Ngày 23/10, Hội đồng Giáo dục quốc phòng – an ninh TPHCM đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP- AN cho 148 học viên đối tượng là cán bộ trưởng (phó) phòng, ban và tương đương thuộc các sở, ngành TP. Trong 2 tuần học tập (23/10 - 9/11), học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QP-AN; phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… (Đỗ Linh)

* Sáng 23/10, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 cho 1.900 học sinh khối 10, khối 11 và khối 12 của  Trường THPT Trưng Vương Quận 1. Nội dung tuyên truyên gồm những quy định cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, những trường hợp miễn, hoãn… và định hướng một số nội dung về tuyển sinh quân sự. (Công Thành)

* Sáng 23/10, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 11 tổ chức hội nghị triển khai thông báo Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X. Hội nghị được triển khai thông báo Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X và 16 giải pháp mà Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tập trung trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 22/10/2018

* Ngày 21/10, Hội Khuyến học Quận 10 đã tổ chức hội nghị biểu dương 14 cán bộ Hội tiêu biểu năm 2018 và trao học bổng khuyến tài “1 + 1” cho 14 em học sinh, sinh viên; trao học bổng tài năng trẻ cho 20 học sinh, sinh viên. Các học sinh, sinh viên được trao học bổng đều đạt học lực khá – giỏi, 100% đạt đạo đức tốt. Đa số các em nhận học bổng thuộc diện đặc biệt khó khăn về kinh tế. Mức học bổng khuyến tài “1 + 1” và học bổng tài năng trẻ trao cho các em học sinh, sinh viên từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do Công ty Cổ phần Đầu tư kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh tài trợ. (Thùy Linh)

* Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành cho biết: Để thực hiện việc đấu nối công trình phát triển tuyến ống D200 đường Nguyễn Huy Tự, Mai Thị Lựu, Quận 1, nên trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau các ngày 23, 24, 25, 26, 27, 28/10, toàn bộ khu vực phường Đa Kao, Quận 1 sẽ bị gián đoạn cung cấp nước. Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành mong các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng gián đoạn cung cấp nước có kế hoạch dự trữ nước phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. (Đình Lý)

* Tối 21/10, Đài Truyền hình TPHCM đã tổ chức chương trình “Ngân mãi chuông vàng” đặc biệt kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương với vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh (tác giả: Việt Dung - Vĩnh Điền). Vở diễn có sự tham gia của 12 nghệ sĩ trưởng thành từ cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” nhiều năm qua, là: NSƯT Hồ Ngọc Trinh, các nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Thu Vân, Thanh Toàn, Mỹ Vân, Huyền Trang, Minh Hảo, Vũ Thành, Ngọc Bảy, Văn Mẹo…(Ng.Tuyết)

* Chiều 21/10, tại buổi bế mạc Đại hội giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Nguyễn Việt Quế Sơn phát động đợt hoạt động cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12/2018). Bắt đầu với 10.000 thông điệp sinh viên TP gửi đến Đại hội X Hội Sinh viên Việt Nam tại trang: www.thongdiepsinhvien.vn. (Ng.Tuyết)