Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Cảm xúc dâng trào nơi cao nhất Đông Dương

(Thanhuytphcm.vn) - Nằm ở trung tâm dãy núi Hoàng Liên Sơn với độ cao 3.143m, đỉnh Fansipan (thuộc tỉnh Lào Cai) được mệnh danh là “nóc nhà” Đông Dương.

Fansipan hấp dẫn du khách không chỉ bằng cảnh kỳ vĩ, huyền ảo của thiên niên nơi giao hòa giữa trời và đất mà còn bởi chính nơi đây chúng ta có thể cảm nhận sâu sắc, dâng trào mạnh mẽ tình yêu đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Bước đến đỉnh Fansipan, ai cũng muốn phất cao ngọn cờ như để khẳng định niềm tự hào về Tổ quốc thiêng liêng. Những khuôn mặt rạng ngời, những cảm xúc tự hào xen lẫn sự ngỡ ngàng, háo hức là những biểu cảm của du khách khi đến với Fansipan.

Một số cảnh ở “nóc nhà” Đông Dương giới thiệu đến bạn đọc:

Vẻ đẹp cuốn hút ngay từ chân núi lên Fansipan Vẻ đẹp cuốn hút ngay từ chân núi lên Fansipan
Tự hào khi giơ cao lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Fansipan Tự hào khi giơ cao lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Fansipan
Hào hứng ghi lại khoảnh khắc ở nơi “nóc nhà” Đông Dương Hào hứng ghi lại khoảnh khắc ở nơi “nóc nhà” Đông Dương
Không chỉ những bạn trẻ, những người lớn tuổi cũng rất hào hứng khi được đến địa danh này Không chỉ những bạn trẻ, những người lớn tuổi cũng rất hào hứng khi được đến địa danh này
Tất cả cùng dâng trào cảm xúc ở nơi thiêng liêng của Tổ quốc Tất cả cùng dâng trào cảm xúc ở nơi thiêng liêng của Tổ quốc
Một du khách nước ngoài chụp hình lưu niệm với các bạn trẻ Việt Nam Một du khách nước ngoài chụp hình lưu niệm với các bạn trẻ Việt Nam
Fansipan trở thành một địa chỉ thu hút đông đảo du khách đến thăm quan Fansipan trở thành một địa chỉ thu hút đông đảo du khách đến thăm quan
S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).