Thứ Năm, ngày 20 tháng 2 năm 2020

Cách làm, kinh nghiệm trong công tác lập và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan

Đồng chí Phan Thanh Tân, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 18/7, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 7, Văn phòng Thành ủy đã tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Cách làm, kinh nghiệm trong công tác lập hồ sơ và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan; lưu trữ lịch sử thành ủy”. Chủ trì hội nghị là đồng chí Phan Thanh Tân, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy. Về phía Quận 7, tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Diệu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận.

Theo báo cáo đề dẫn, trong thời gian qua, Văn phòng Thành ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy và phối hợp các đơn vị chỉnh lý các văn bản tồn đọng; lập và ban hành danh mục hồ sơ cụ thể để các cơ sở Đảng căn cứ thực hiện; tham mưu tổ chức các lớp tập huấn công tác lập và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan. Phòng Hành chính – Lưu trữ đã lập hơn 300 hồ sơ các hội nghị để phục vụ cho quá trình khai thác, sử dụng tài liệu được thuận tiện, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các Văn phòng Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở và các cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy cũng thực hiện chỉnh lý, lưu trữ, sắp xếp hồ sơ tồn đọng; tham mưu xây dựng quy chế lập và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan.

Hội nghị cũng đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm của các đơn vị hoàn thành tốt công tác văn thư, lập, lưu trữ hồ sơ. Đại diện các đơn vị cũng đề xuất xây dựng thang điểm thi đua để đánh giá chặt chẽ kết quả đạt được, kịp thời phát hiện, chỉnh sửa những mặt còn hạn chế trong công tác. Bên cạnh đó, cũng cần có thêm nhiều lớp tập huấn cho các cán bộ phụ trách chuyên môn; thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác thực hiện để thấy rõ các kết quả đạt và chưa được....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phan Thanh Tân lưu ý Văn phòng cấp ủy các đơn vị cần chủ động tham mưu Ban Thường vụ cấp ủy ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác lưu trữ; phối hợp với Ban Tổ chức tham mưu nhân sự phụ trách công tác văn thư lưu trữ; tham mưu bố trí cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác này theo đúng quy định. Văn phòng Thành ủy cần khẩn trương rà soát những khó khăn, kiến nghị mà các đơn vị đã nêu để kịp thời tham mưu các cấp có thẩm quyền hướng dẫn, tháo gỡ; tổ chức các lớp tập huấn về công tác văn thư lưu trữ phù hợp với nhu cầu của các đơn vị; tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm từ Văn phòng Trung ương Đảng cũng như các đơn vị đang thực hiện tốt công tác này.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo