Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản cần giảm giá cho thuê mặt bằng

Hiệp hội BĐS TPHCM khuyến nghị các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS giảm giá cho thuê mặt bằng, giãn tiến độ trả tiền thuê. Trong ảnh: Trung tâm thương mại Parkson Hùng Vương. Nguồn: Thời báo kinh tế sài gòn

(Thanhuytphcm.vn) - Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TPHCM vừa khuyến nghị các tập đoàn và doanh nghiệp BĐS một số giải pháp, nhằm vượt qua giai đoạn đầy khó khăn và thách thức hiện nay trước tác động của dịch Covid-19.

Theo đó, Hiệp hội BĐS TPHCM khuyến nghị các tập đoàn và doanh nghiệp BĐS triệt để tuân thủ các quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các chỉ dẫn của ngành y tế về các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Tăng cường các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, sử dụng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt…); nhằm đảm bảo cao nhất an toàn cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, bảo vệ bản thân, gia đình và có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, nhất trong trường hợp phải thực hiện cách ly.

Đồng thời, trong giai đoạn dịch Covid - 19 đang diễn biến khó lường hiện nay, các doanh nghiệp không tổ chức các sự kiện đông người (như tiếp thị, mở bán sản phẩm, động thổ, khởi công, khánh thành rầm rộ…), hạn chế các cuộc họp không cần thiết, sử dụng phương thức hội nghị trực tuyến để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Cùng với đó, điều chỉnh lại dây chuyền sản xuất kinh doanh, cho phép một bộ phận cán bộ, nhân viên đủ điều kiện được làm việc từ xa, tại nhà, không phải đến cơ quan, như lĩnh vực môi giới, tiếp thị, pháp chế, công nghệ thông tin… Thực hiện các phương thức hỗ trợ đối tác thuê mặt bằng, như giảm giá cho thuê mặt bằng, giãn tiến độ trả tiền thuê, miễn tiền thuê trong một thời gian…

Mặt khác, trong giai đoạn thị trường trầm lắng và khó khăn hiện nay, cũng chính là cơ hội để các tập đoàn và doanh nghiệp BĐS thực hiện chiến lược “tái cấu trúc doanh nghiệp” theo hướng tinh gọn, hiệu quả; tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm chủ lực, coi trọng phát triển sản phẩm nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người tiêu dùng. Đối với các tập đoàn lớn có thể lựa chọn phát triển sản xuất, kinh doanh đa ngành để có thể ứng phó hiệu quả với các biến động của thị trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để chuyển hướng sử dụng công nghệ thông tin, số hóa, trí tuệ nhân tạo, kinh doanh online vào lĩnh vực BĐS.

Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng “Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hiệp hội đề nghị các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS tùy khả năng, tham gia đóng góp tiền mặt hoặc hiện vật trực tiếp cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoặc Bộ Y tế. Trong trường hợp các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS đóng góp vào tài khoản chuyên dùng cho hoạt động xã hội, từ thiện của Hiệp hội BĐS TPHCM thì đề nghị chuyển vào tài khoản của hiệp hội và hiệp hội sẽ chuyển toàn bộ số tiền, hiện vật quyên góp được cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM để góp phần phòng, chống dịch Covid -19.

Cụ thể, Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Hồ Chí Minh. Tên chủ tài khoản là Hiệp hội Bất động sản TPHCM. Số tài khoản: 033 1000 464 281.

Ngoài ra, Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp BĐS có cơ sở lưu trú du lịch như khách sạn, condotel có thiện nguyện trở thành cơ sở lưu trú cách ly phòng dịch Covid-19 thì có thể đăng ký với UBND TPHCM hoặc UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương để làm cơ sở cách ly.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo