Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Các quận, huyện ủy trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Trần Hoàng Danh (thứ 8 từ trái) và Chủ tịch UBND Quận 4 Trần Hoàng Quân (thứ 9 từ trái) trao tặng Huy hiệu 65, 55 và 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên. Ảnh: Mỹ Duyên

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/5, Quận ủy Quận 4 tổ chức họp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2019. Dự họp mặt có các đồng chí: Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận; Lý Tấn Hòa, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND Quận 4.

Trong đợt này, Quận 4 có 39 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 1 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là đồng chí Trần Thị Hảo (đảng viên Phường 15); Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng có 3 đồng chí; Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng có 3 đồng chí; Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng có 10 đồng chí; Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng có 5 đồng chí; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng có 8 đồng chí và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng có 9 đồng chí.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy – Chủ tịch HĐND Quận 4 Trần Hoàng Danh nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó và hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng và nhân dân ta; hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân đến hơi thở cuối cùng. Để tiếp tục sự nghiệp cách mạng của Người, đồng chí Trần Hoàng Danh yêu cầu hệ thống chính trị của quận, các phường tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 04-NQ/TW khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ và gắn với các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm các giải pháp chăm lo tốt hơn về vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn quận.

Dịp này, có 57 tập thể, 66 cá nhân được tặng Giấy khen của Ủy ban nhân dân Quận 4 vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 - 2019.

Sau buổi lễ, lãnh đạo Quận 4 đã đến trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tại nhà cho đảng viên Trần Thị Hảo (Phường 15); Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Trần Văn Đức và Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Tăng Nguyệt Nga (Phường 4).

* Sáng 17/5, Quận ủy Quận 2 tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2 Bùi Văn Phúc. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Phước Hưng.

Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận trao Huy hiệu Đảng 60 năm cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng. Ảnh: Văn Thành Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận trao Huy hiệu Đảng 60 năm cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng. Ảnh: Văn Thành

Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, thông báo khái quát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Quận 2 trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các đồng chí cao niên tuổi Đảng đã góp phần xây dựng Quận 2 ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bí thư Quận ủy Quận 2 Trần Văn Thuận mong muốn, thời gian tới, bằng những kinh nghiệm của mình, các đồng chí cao niên tuổi Đảng sẽ là những tấm gương sáng và hướng dẫn, chỉ bảo thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ của Quận 2 noi theo.

Thay mặt Ban thường vụ Thành ủy TPHCM, Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Quận 2 Ngô Đình Dũng công bố Quyết định tặng Huy hiệu Đảng cho 78 đồng chí cao niên tuổi Đảng. Theo đó, Quận 2 có 1 đảng viên 70 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí 60 năm tuổi Đảng; 11 đồng chí 55 năm tuổi Đảng; 14 đồng chí 50 năm tuổi Đảng; 14 đồng chí 45 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí 40 năm tuổi Đảng và 24 đồng chí 30 năm tuổi Đảng.

* Sáng ngày 17/5, Quận ủy Gò Vấp trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 200 đồng chí đảng viên lão thành. Đến dự có các đồng chí: Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy; Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận.

Bí thư Quận ủy Gò Vấp Sử Ngọc Anh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng trao Huy hiệu 70 năm cho các đảng viên. (Ảnh: Hà Hoàng) Bí thư Quận ủy Gò Vấp Sử Ngọc Anh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng trao Huy hiệu 70 năm cho các đảng viên. (Ảnh: Hà Hoàng)

Trong 200 đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt này, có 13 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 11 đồng chí được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 11 đồng chí được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 35 đồng chí được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 36 đồng chí được tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 46 đồng chí được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 48 đồng chí được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Trí Dũng ghi nhận công lao cống hiến của các đồng chí cho sự nghiệp cách mạng, suốt đời tận tụy vì Đảng, vì dân, góp phần làm đẹp thêm truyền thống cách mạng của quê hương Gò Vấp. Đồng chí bày tỏ tin tưởng các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng cao quý của người đảng viên cộng sản, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

* Sáng 17/5, Huyện ủy huyện Nhà Bè tổ chức lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và trao Huy hiệu 60, 50, 45, 40, 30 tuổi Đảng. Đến dự có Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu.

Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Lưu trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. (Ảnh: L. Hồ) Bí thư Huyện ủy huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Lưu trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. (Ảnh: L. Hồ)

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lưu cho biết: Ôn lại cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta còn kính trọng tôn vinh những công lao, đóng góp, sự sinh hy của các thế hệ đi trước cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có nhiều đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ huyện Nhà Bè.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lưu ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến của các đồng chí trong công tác xây dựng Đảng, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân huyện mong các đồng chí có nhiều sức khỏe, để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương; tiếp tục là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Trong đợt này, Đảng bộ huyện Nhà Bè có 20 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.Trong đó, 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên nhậnHuy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng;1 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 9 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

* Cùng ngày, Huyện ủy huyện Nhà Bè tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các tập thể thực hiện tốtviệc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: L. Hồ) Các tập thể thực hiện tốtviệc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: L. Hồ)

Qua 3 năm triển khai thực hiện, Huyện ủy huyện Nhà Bè đã triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động đã nâng cao nhận thức về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng được những chương trình hành động, tiêu chí đạo đức, những phần việc nêu gương, làm theo cụ thể, thiết thực. Từ đó đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực. Các cơ sở đã bình chọn và biểu dương hơn 500 gương của tập thể, cá nhân điển hình trong chi bộ, Đảng bộ, trong cơ quan, đơn vị và trong các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại lễ biểu dương, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lưu biểu dương những tập thể cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018-2019.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lưu đề nghị các cấp ủy Đảng tăng cường công tác tư tưởng, giáo dục về lý luận, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác phòng, chống diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch; kiên quyết đấu tranh những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng các điển hình bằng nhiều hình thức để mọi người học tập và làm theo, tiếp tục bồi dưỡng, phát hiện những tập thể, cá nhân điển hình mới.

Dịp này, Huyện ủy Nhà Bè tuyên dương 29 tập thể và 40 cá nhânthực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ, Huyện ủy huyện Nhà Bè cũng trao giải thưởngcuộc thi sáng tác thơ, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; vềhoạt động và các gương điển hình tronghọc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau gần 2 tháng phát động, ban tổ chức tiếp nhận hơn 1.000 bài dự thi của các cơ sở Đảng trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Ngọc Diễm, giáo viên Trường THCS Lê Văn Hưu. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi.

Mỹ Duyên - Văn Thành - Hà Hoàng - Long Hồ

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo