Thứ Ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020

Các quận, huyện biểu dương gương thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 17/59, Quận ủy Quận 6 tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018 - 2019). Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Tân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 6; Ngô Thành Luông, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Tại buổi lễ, Quận ủy Quận 6 đã biểu dương 27 tập thể, 47 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018 – 2019); đồng thời khen thưởng 12 tập thể đạt giải cao trong Hội thi thiết kế phim ngắn “Gương sáng học tập và làm theo lời Bác” năm 2019.

Thời gian qua, việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ quận gắn chặt chẽ với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng, trong đó xác định sớm hoàn thành một số nhiệm vụ chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI. Nổi bật là đã hoàn thành trước thời hạn 1 năm việc thực hiện mục tiêu không còn hộ cận nghèo so với Nghị quyết của Đảng bộ Quận, trước 3 năm so với Kế hoạch của UBND TP.

Bên cạnh đó, tại Quận 6, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng tự giác và lan tỏa. Hàng năm có nhiều gương tập thể đã vận dụng tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Với mỗi gương cá nhân ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, còn vận dụng khéo léo, tinh tế trong cuộc sống thực tiễn của mỗi người thông qua việc đăng ký và thực hiện mô hình, công trình, những phần việc cụ thể, thiết thực, khắc phục những hạn chế khuyết điểm của bản thân.

Cũng tại lễ tuyên dương, Quận ủy Quận 6 đã tổ chức trưng bày triển lãm sách với chủ đề “Lời Bác dạy sáng đường chúng ta đi”, giới thiệu các tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Quận uỷ đã tặng 240 cuốn sách “Bác Hồ viết Di chúc” cho các đại biểu tham dự.

Nguyên Thịnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo