Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Các đội tuyển thể thao Việt Nam tích cực tập luyện tại Olympic Tokyo

Đô cử Thạch Kim Tuấn tích cực tập luyện. (Ảnh: Thu Sâm)

(Thanhuytphcm.vn) - Sau khi đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo vào sáng 19/7, đoàn thể thao Việt Nam đã được Ban tổ chức đưa về làng vận động viên, không phải trải qua quá trình cách ly 3 ngày, do toàn đoàn có kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính. Ngay sau đó, các vận động viên của các môn thi đấu tại Olympic của đoàn thể thao Việt Nam tích cực bước vào quá trình tập luyện.

VĐV của môn Judo, bắn súng, boxing, thể dục dụng cụ… đều được tập luyện tại trường bắn, nhà thi đấu nơi mà ban tổ chức bố trí. Hai kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng cũng di chuyển bằng xe buýt từ làng vận động viên đến hồ bơi cách đó chừng 20 phút để tập luyện. Ngoài ăn ở nhà ăn tại làng VĐV, khi đi tập luyện các VĐV cũng chuẩn bị sẵn nước uống, đồ ăn để phòng khi có những môn thi sẽ ở lại nhà tập qua trưa.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo cho biết, đoàn quán triệt tất cả các thành viên phải thực hiện nghiêm quy định 5K để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nỗ lực tập luyện, phòng tránh chấn thương chờ ngày tranh tài.

Theo sự sắp xếp của Ban tổ chức Thế vận hội, đại bản doanh của Đoàn Thể thao Việt Nam đặt tại tầng 11, văn phòng Đoàn đặt tại tầng 2 của tòa nhà số 5 Làng VĐV Olympic. Nhà ăn của Làng VĐV khá lớn với công suất 45.000 bữa ăn một ngày. Thực đơn khoảng 700 món sẽ phục vụ các món ăn từ Á, Âu cho đến đến các món chay, món ăn của đạo Hồi…. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của các đoàn VĐV đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Ngày 21/7, môn bóng mềm và bóng đá nữ Olympic Tokyo đã chính thức khởi tranh. Sang ngày 22/7, bóng đá nam cũng chính thức bắt đầu. Trong ngày 23/7, sẽ có 2 môn thi đấu nữa diễn ra trước lễ khai mạc là bắn cung và rowing. 2 VĐV bắn cung Việt Nam là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ tham gia thi đấu. Sau ngày khai mạc 23/7, các môn thể thao còn lại của Olympic Tokyo sẽ diễn ra đồng loạt.

Chiều 21/7, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết, đoàn Thể thao Việt Nam chưa nhận được thông tin liên quan việc Olympic Tokyo có thể bị hoãn vì Covid-19.

Tại lễ khai mạc Olympic Tokyo tối 23/7, đoàn Thể thao Việt Nam đã phân công 2 VĐV cầm cờ là Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Quách Thị Lan (Điền kinh). Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên số lượng các đoàn cũng sẽ hạn chế hơn so với các kỳ Thế vận hội trước. Tổng cộng sẽ có 24/43 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia Lễ khai mạc trong đó có 18 VĐV và 6 cán bộ.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo