Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Các bệnh viện sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 12/6, Sở Y tế TPHCM đã có công văn hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập về sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19.

Theo nội dung công văn, căn cứ Kế hoạch số 2802/KH-SYT ngày 18/5/2021 của Sở Y tế về việc chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh COVID-19 của khối điều trị trong tình huống TPHCM có 5.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, các bệnh viên: Bệnh Nhiệt đới TP, Phạm Ngọc Thạch, Huyện Củ Chi sẽ tạm chuyển đổi công năng để trở thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh mắc COVID-19 (dự kiến ngày 13/6/2021, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi và ngày 14/6/2021 Đơn vị Điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ chính thức đi vào hoạt động).

Để đảm bảo tiến độ triển khai tăng số giường điều trị COVID-19 theo kế hoạch, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19 tiếp nhận người bệnh nội trú từ 3 bệnh viện nêu trên (những trường hợp bệnh phổi không do lao) chuyển đến trong giai đoạn các bệnh viện này tạm chuyển đổi công năng để tập trung tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19. Đồng thời không chuyển người bệnh đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong giai đoạn này (ngoại trừ các bệnh nghi do lao và đã hội chẩn với Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch).

Công văn nêu rõ, các đơn vị sẵn sàng cử các bác sĩ, điều dưỡng luân phiên đến Bệnh viện đã chiến Củ Chi, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi theo kế hoạch luân phiên cán bộ đến các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị COVID-19.

Bên cạnh đó là sẵn sàng hỗ trợ phương tiện, trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho công tác cấp cứu, hồi sức tại các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 (khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ Sở Y tế).

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo