Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ trẻ Đăng Nguyên lần đầu cùng làm MV nhạc cách mạng

Bộ ba ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Đăng Nguyên, Guita Đức Hưng lần đầu tiên cùng phối hợp thực hiện MV nhạc truyền thống cách mạng

(Thanhuytphcm.vn) - MV Mời anh đến thăm quê tôi vừa được giới thiệu đến khán giả vào ngày 30/4 vừa qua, là sản phẩm âm nhạc đặc biệt của hai ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Đăng Nguyên thực hiện nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Tham gia nhiều hoạt động cộng đồng và những chuyến phục vụ cán bộ chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo đã cho ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nhiều cảm xúc khi thực hiện MV này. Đăng Nguyên là ca sĩ trẻ, quán quân Ban nhạc quyền năng 2018, vừa qua anh cũng tham gia đội hình tình nguyện viên nghệ sĩ trong đợt chống dịch Covid-19, những ngày tháng đó cho anh hiểu và cảm thông nhiều hơn với những người chiến sĩ. Cả hai ca sĩ đều rất đồng cảm với những người chiến sĩ luôn hy sinh xa nhà để làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và hai anh đã quyết tâm thực hiện MV Mời anh đến thăm quê tôi như nói thay lời tâm tình của những người chiến sĩ.

Bài hát Mời anh đến thăm quê tôi của nhạc sĩ nguyễn Đức Toàn được sáng tác sau 9 năm kháng chiến chống Pháp thể hiện tình cảm người chiến sĩ với quê hương của mình, bài hát với lời ca mộc mạc, đã được ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và ca sĩ Đăng Nguyên lên ý tưởng thực hiện theo phong cách acoustic, với phần đàn guita của Đức Hưng, và được sự hỗ trợ của nhiều cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định.

Làm mới nhạc cách mạng trong giai đoạn hiện nay không hề dễ, tuy nhiên bằng cách thể hiện tươi mới và giọng ca tình cảm, da diết trầm ấm của hai giọng hát Nguyễn Phi Hùng, Đăng Nguyên, bài hát đã đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng, sâu lắng.

MV có sự tham gia hỗ trợ của Trung đoàn Gia Định MV có sự tham gia hỗ trợ của Trung đoàn Gia Định

“Nội dung bài hát nói lên tình cảm của người chiến sĩ khi nghĩ về quê hương và khát vọng của mình, qua bài hát một bức tranh quê hương Việt Nam hiền hòa hiện lên trong vắt. Dù trong thời chiến tranh hay trong giai đoạn hiện nay, người chiến sĩ luôn phải xa nhà để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, khi ấy tình đồng chí, đồng đội là sức mạnh, là tình cảm giúp họ ngày càng mạnh mẽ hơn, chia sẻ với nhau hơn và vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Chúng tôi nhận thấy dòng nhạc cách mạng quê hương vẫn luôn có sức sống mãnh liệt để thế hệ trẻ hôm nay hiểu nhiều hơn về sự hy sinh của những người chiến sĩ” - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng chia sẻ.

MV Mời anh đến thăm quê tôi

Mai Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo