Thứ Bảy, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Buộc thôi việc giáo viên có hành vi bạo hành học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/10, UBND quận Tân Phú đã có quyết định buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Hồng Hà, giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, do đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật Giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Tuy nhiên, do không đồng ý với mức kỷ luật này nên bà Nguyễn Hồng Hà đã gửi đơn lên UBND TPHCM và Bộ GD-ĐT để xin cứu xét.

Văn phòng UBND TPHCM cũng đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm về việc giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, có hành vi bạo hành học sinh; đề nghị UBND quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm khắc vụ việc trên theo quy định và báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực UBND TP.

Theo nhận định của Sở GD-ĐT TPHCM, đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở GD-ĐT đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Trước đó, tối 5/10, mạng xã hội đã lan truyền đoạn video clip một cô giáo lớp 2 dùng thước đánh vào vai và đầu học sinh, dùng tay ngắt, nhéo lỗ tai và lặp đi lặp lại những lời nói thô bạo với học sinh. Đoạn video clip sau đó được xác nhận là do phụ huynh có con học tại lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, đặt máy quay để quan sát hoạt động dạy học. Sau khi nhận được kiến nghị của tập thể phụ huynh, giáo viên này đã bị đình chỉ đứng lớp, vụ việc được Thanh tra quận thụ lý, sau khi có kết quả sẽ đưa ra hình thức xử phạt hợp lý. Trong thời gian đó, cô giáo tạm thời không được đứng lớp, được phân công một công việc khác trong trường.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo