Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho hơn 100 phóng viên, biên tập viên

Các đại biểu tham dự buổi khai mạc chương trình tập huấn.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 9/7, tại TPHCM, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức Trung ương, Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí khu vực phía Nam. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo; đại diện các sở, ban, ngành của TP.

Chương trình tập huấn được diễn ra đến ngày 10/7/2020 với hơn 100 phóng viên, biên tập viên của 50 cơ quan báo chí khu vực phía Nam tham dự. Một trong những nội dung trọng tâm của chương trình là bồi dưỡng kiến thức tuyên truyền về xây dựng Đảng; giới thiệu về các mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng; tham quan thực tế dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên của TPHCM. Các giảng viên cũng trao đổi kinh nghiệm về cách lựa chọn đề tài, xử lý thông tin, kinh nghiệm tác nghiệp về nội dung công tác xây dựng Đảng…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo mong muốn qua hội nghị sẽ giúp phóng viên, biên tập viên có thêm những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để có những tác phẩm hay, có chất lượng, sinh động, hấp dẫn viết về đề tài xây dựng Đảng.

Đồng chí đề nghị lãnh đạo các cơ quan báo chí chủ động hơn trong công tác thông tin tuyên truyền về xây dựng Đảng, tạo mọi điều kiện để phóng viên, biên tập viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về tuyên truyền xây dựng Đảng. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; lên án những hành vi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong một số cán bộ hiện nay. Cùng với đó là tuyên truyền, phản ánh kết quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở các cấp, ngành, địa phương, nêu ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo