Chủ Nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống viêm phổi cấp tại Trung Quốc

(Thanhuytphcm.vn) - Bộ Y tế vừa có khuyến cáo phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bộ Y tế cho biết, Cơ quan Đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Bộ tổng hợp từ các nguồn tin tính đến ngày 10/1/2020, tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận 59 trường hợp mắc viêm phổi cấp, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Các trường hợp mắc đều ở TP Vũ Hán. Chưa có bằng chứng rõ ràng lây truyền từ người sang người, chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế bị mắc bệnh.

Hiện Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh nói trên. Trước tình hình diễn biến phức tạp của các trường hợp viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, Bộ Y tế liên tục tổ chức đánh giá về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Cùng với đó là giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

Đối với những người trở về từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại TP Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo