Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân hỗ trợ nước ngọt cứu trợ người dân trong dịp Tết

Nước ngọt được bơm từ tàu 935 xuống khu vực dự trữ để cung cấp cho nhân dân xã Bình Thắng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/1, (tức ngày 25 Âm lịch), Tàu 935, Hải đội 811, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân sau một ngày hành trình từ TPHCM đi hơn 100 Hải lý đã cập cảng Trạm kiểm soát Biên phòng Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre hỗ trợ nước ngọt giúp đỡ, cứu trợ cho người dân trong vùng bị thiếu nước ngọt do bị thiên tai hạn, mặn trong những ngày giáp Tết.

Đại tá Hoàng Minh Dũng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân cho biết: Nhận được yêu cầu giúp đỡ của địa phương và chỉ đạo của Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân đã lệnh triển khai cho Tàu 935 nhanh chóng nhận nước và xuất phát từ TPHCM chở theo 250 m3 nước đến cứu trợ nhân dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Tại đây, tàu 935 đã phối hợp trạm kiểm soát Biên phòng Bình Thắng và chính quyền địa phương tổ chức bơm nước lên bể chứa dự trữ và cung cấp miễn phí cho nhân dân trong vùng. Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Tặng quà Tết cho các gia đình chính sách Tặng quà Tết cho các gia đình chính sách

Được biết, Vùng 2 Hải quân sẽ cấp khoảng 1.000 m3 nước ngọt sinh hoạt cho nhân dân các địa phương trong dịp Tết. Đây là đợt hỗ trợ nước ngọt thứ hai cho nhân dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Minh Vy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo