Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Bộ Quốc phòng triển khai 2 trạm thiết bị sản xuất oxy di động hỗ trợ nhu cầu oxy y tế của các bệnh viện trên địa bàn TPHCM

Oxy được sản xuất theo công nghệ PSA, tạo ra sản phẩm oxy tinh khiết đạt tỷ lệ 99,5% theo thiết kế

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/8, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng đã triển khai 2 trạm thiết bị sản xuất oxy di động có công suất thiết kế 16m3/giờ tại Bệnh viện Quân y 175 để sẵn sàng hỗ trợ kịp thời nhu cầu oxy y tế của các bệnh viện trên địa bàn TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng xe máy - điện khí, Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ Quốc phòng cho biết, mỗi trạm sản xuất oxy lưu động gồm một đơn vị máy móc, thiết bị sản xuất đặt trên xe vận tải và một máy nổ phát điện dự phòng di động theo kèm. Nhân lực tại trạm thiết bị sản xuất oxy lưu động gồm 6 người, trong đó 2 lái xe và 4 nhân viên điện khí phục vụ sản xuất.

Mỗi trạm sản xuất oxy lưu động có công suất mỗi ngày có thể cho ra 40-60 bình oxy sang chiết 40 lít, áp suất 150 kg/cm2. Oxy được sản xuất theo công nghệ PSA, tạo ra sản phẩm oxy tinh khiết đạt tỷ lệ 99,5% theo thiết kế.

Hiện nay, nhu cầu oxy thở từ các bệnh viện, nhất là các bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 rất cao. Tuy nhiên, lượng oxy sản xuất vẫn đáp ứng nhu cầu tại các bệnh viện, nhưng do vấn đề phối hợp giữa khâu sản xuất, vận hành đưa oxy đến các bệnh viện còn chưa đồng bộ, kịp thời dẫn đến có những thiếu hụt cục bộ về oxy y tế.

Bên cạnh đó, hệ thống sản xuất oxy lưu động của Bộ Quốc phòng với ưu điểm có thể cơ động nhanh chóng đến mọi vị trí sẽ góp phần thiết thực đáp ứng nhu cầu cấp thiết về oxy y tế cho các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP.

Được biết, trên địa bàn TPHCM, Nhà máy A41 của Quân chủng Phòng không-Không quân đang triển khai 3 dây chuyền sản xuất oxy lỏng tại chỗ với công suất khoảng 4.300 bình oxy loại 40 lít. Ngày 18/8, nhà máy A41 đã trao tặng TPHCM 1.000 bình oxy thở dung tích 40 lít cho 12 bệnh viện dã chiến, thu dung điều trị Covid-19.

L.Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo