Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Bộ Quốc phòng trao quà trị giá 80 tỷ đồng hỗ trợ TPHCM chống dịch

Đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận quà từ Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng

(Thanhuytphcm.vn) - Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt do Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động với chủ đề “Quân đội cùng cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, sáng 26/8, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các doanh nghiệp Quân đội gồm: Công ty Bưu chính Viettel, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB), đã tặng quà hỗ trợ Nhân dân TPHCM vượt khó chống dịch.

Đến dự có Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TPHCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu. 

Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã trao bảng tượng trưng tặng 4.000 tấn gạo trị giá 50 tỷ đồng tặng TPHCM do MB đóng góp; và 100.000 phần quà do Công ty Bưu chính Viettel hỗ trợ, trị giá 30 tỷ đồng.

Đây là những phần quà được các đơn vị mong muốn chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân TPHCM trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tổng giá trị giá đợt tặng quà này là 80 tỷ đồng.

Đại tá Hà Trọng Khiêm, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội chia sẻ với tinh thần “trao gửi yêu thương”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, MB hy vọng sự hỗ trợ này sẽ san sẻ phần nào những khó khăn do đại dịch gây ra hiện nay, đồng thời tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM sớm về đích thắng lợi. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, tổng số tiền mà MB Group đã ủng hộ, đóng góp, trao tặng cho công tác phòng chống dịch Covid 19 và an sinh xã hội lên tới gần 230 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Trung tướng Ngô Minh Tiến cho biết thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã điều động hàng nghìn các bộ, chiến sĩ, cùng vật chất, phương tiện tăng cường hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch Covid-19; duy trì hoạt động có hiệu quả các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, lực lượng Quân y đã chi viện cho gần 400 trạm y tế lưu động trên toàn địa bàn TP để chăm sóc cho các F0 đang cách ly, theo dõi tại nhà.

Trung tướng Ngô Minh Tiến nhấn mạnh “Phòng chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ chiến đấu của quân đội trong thời bình”, với tình hình của TPHCM như hiện nay, quân đội đã và đang phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vận chuyển, cung cấp lượng thực, thực phẩm cho người dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị quân đội đã và đang cùng với địa phương từng bước khống chế dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự trong những ngày giãn cách xã hội; kịp thời giúp Nhân dân trong những lúc khó khăn nhất. Đây là minh chứng cho tinh thần “quân dân như cá với nước” của Bộ Quốc phòng với Nhân dân TPHCM.

Bạch Thiết - Minh Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo