Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Bộ đội Biên phòng TPHCM tuyên dương điển hình dân vận khéo

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP TPHCM trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/10, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TPHCM tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận (15/10/1930 -15/10/2018) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018.

Tại buổi họp mặt, Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP TP cho biết những năm qua, phát huy truyền thống của BĐBP, công tác vận động quần chúng (VĐQC) của BĐBP TP luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm chỉ đạo, tạo được sự chuyển biến tích cực trong cấp ủy, chỉ huy các đơn vị. Từ đó đã xây dựng được nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, phát huy vai trò và trách nhiệm của quần chúng hướng về biên giới, biển đảo.

Đến nay, BĐBP TP đã xây dựng được 28 tổ tàu thuyền tự quản an toàn và 23 tổ tự quản an ninh trật tự, 20 bến đò tự quản an. Đặc biệt các phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung sức vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và các chương trình “Nghĩa tình biên giới”, “Bò giống cho người nghèo nơi biên giới”, “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, “Nước ngọt vùng biên”, “Nâng bước em đến trường”, chiến dịch “Hãy làm sạch biển”… đã được BĐBP TP thực hiện hiệu quả, có sức lan tỏa lớn, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa bàn biên phòng, xây dựng được lòng tin trong nhân dân, từ đó xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Thành ủy TPHCM tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Đảng ủy BĐBP TP tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận năm 2018.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo