Thứ Năm, ngày 2 tháng 7 năm 2020

Bộ đội Biên phòng TPHCM cứu sống một giảng viên người Mỹ

Cán bộ biên phòng nắm thông tin ban đầu về vụ ông Paul Gardiner Kehey bị nạn.

(Thanhuytphcm.vn) - Lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày 2/5, các cán bộ, chiến sỹ của Trạm Biên phòng cửa khẩu Khánh Hội (Biên phòng cửa khẩu cảng TPHCM thuộc Bộ đội Biên phòng TP) đang tổ chức tuần tra thì nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt ở dưới cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ Hàng hải cảng TPHCM). Ngay lập tức, các cán bộ, chiến sỹ biên phòng đã tiếp cận và tổ chức cứu hộ, đưa hành khách lên bờ chăm sóc y tế và cho ăn uống.

Qua kiểm tra, người đàn ông được xác định tên là Paul Gardiner Kehey, 60 tuổi, quốc tịch Mỹ, là giảng viên tiếng Anh của Trường Đại học Ngân hàng, hiện đang cư trú tại phường Tân Định, Quận 1, TPHCM; và đã có 15 năm sinh sống tại Việt Nam.

Theo lời khai của ông Paul Gardiner Kehey, khoảng 22 giờ 30 đêm 1/5, ông có đi uống bia tại đường Hoàng Sa. Đến khoảng 23 giờ, ông đi ra đường Đồng Khởi (Quận 1) thì bị 3 đối tượng lạ mặt áp sát và cướp tài sản gồm hộ chiếu, điện thoại, chìa khóa nhà và ví tiền (bên trong có khoảng 3 triệu đồng). Sau khi bị cướp, ông Paul đuổi theo, đến khu vực Bến tàu thủy Bạch Đằng thì bọn cướp ném hộ chiếu của ông Paul xuống sông Sài Gòn. Ông Paul nhảy xuống sông tìm tài sản nhưng không tìm thấy, sau đó bị nước cuốn trôi và được lực lượng biên phòng cứu sống.

Sau khi được chăm sóc, sức khỏe của ông Paul đã ổn định. Các cán bộ của Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để kiểm tra, đồng thời tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo