Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Bình Thạnh: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nắm và dự báo tình hình Nhân dân, dư luận xã hội

Quang cảnh hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/5, Quận ủy quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề “Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nắm và dự báo tình hình nhân dân, dư luận xã hội trên dịa bàn quận”. Đồng chí Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cho biết, từ nhận thức tầm quan trọng của công tác nắm và dự báo tình hình Nhân dân, tình hình dư luận xã hội, trong những năm qua, trên cơ sở bám sát nội dung hướng dẫn của Ban Dân vận Quận ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác nắm tình hình Nhân dân và dư luận xã hội đến MTTQ, các đoàn thể, chi - đảng bộ thuộc quận để triển khai tổ chức thực hiện. Theo đó, các ban xây dựng Đảng, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể quận và cơ sở đều chủ động đề ra các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nắm và dự báo tình hình nhân dân, dư luận xã hội, qua đó giải quyết, xử lý kịp thời, phù hợp và hiệu quả. 

Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh đã báo cáo tham luận về kết quả thực hiện quy chế phối hợp với Thường trực HĐND và Thường trực UBND trong hoạt động giám sát và công tác nắm tình hình Nhân dân. Phòng Giáo dục và đào tạo quận với tham luận giải pháp trong thực hiện công tác nắm tình hình và dư luận tại các trường học. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã thông qua các giải pháp, cách làm trong thực hiện công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ hội viên phụ nữ. Đảng ủy Phường 27 với vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác nắm tình hình Nhân dân đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn phường…

Để trang bị thêm kỹ năng, phương pháp trong công tác nắm tình hình trong Nhân dân và dư luận xã hội, hội nghị đã nghe đồng chí Hồ Thị Thủy, Trưởng phòng Dư luận xã hội – Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM báo cáo chuyên đề “Kỹ năng, phương pháp trong thực hiện công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội hiện nay”.

Phát Lợi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo