Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Bình Thạnh: Dành hơn 1,6 tỷ đồng từ việc nuôi heo đất gây quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh

Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh Cao Hồng Hà trao tặng heo đất cho Công đoàn cơ sởthực hiện phong trào “Nuôi heo đất khoẻ” năm 2022.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/5, Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh tổ chức tổ chức Hội thu “Nuôi heo đất khỏe” năm 2021 và phát động phong trào “Nuôi heo đất khỏe” năm 2022. Đồng chí Cao Hồng Hà, Quận uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh đã đến dự.

Tại hội thu, đã có hơn 200 con heo đất được các Công đoàn cơ sở chăm nuôi trong năm 2020-2021 được khui tại ngày hội. Kết quả, tổng số tiền hội thu “Nuôi heo đất khỏe” năm 2021 là 1.687.589.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ phong trào “Nuôi heo đất khỏe” được trao lại cho Công đoàn cơ sở nhằm gây quỹ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cũng như quà tặng, cặp, sách, bút viết, đồng phục... cho con công nhân viên chức - lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi ngay tại đơn vị.

Điểm mới của tổ chức công đoàn quận Bình Thạnh trong những năm gần đây là vận động các Công đoàn cơ sở trích kinh phí từ phong trào nuôi heo đất tại đơn vị dành ủng hộ cho chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp quận (mỗi đơn vị ít nhất 1 triệu đồng/suất).

Cũng tại ngày hội thu, Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh cũng phát động và trao tặng 216 con heo đất cho các Công đoàn cơ sở nhằm tiếp tục thực hiện phong trào “Nuôi heo đất khoẻ” năm 2022.

Ngọc Thiện


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo