Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Bình Tân: Xây dựng lực lượng Quân báo - Trinh sát hoạt động rộng khắp, hiệu quả

Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/8, UBND quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát (QB-TS); sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự (QP-QS) địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có Thượng tá Phan Văn Điền, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM và Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh. 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác QP-QS địa phương trên địa bàn quận đạt những kết quả đã đề ra. Cụ thể, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (cấp quận và cấp phường) đã hoàn thành vượt chỉ tiêu về số lượng, chất lượng. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận tham mưu Quận ủy và UBND quận tổ chức đến thăm và tặng quà cho 249 quân nhân nhập ngũ năm 2019 với tổng số tiền trên 2,9 tỷ đồng. Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận cũng tham mưu cử 27 cán bộ thuộc đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh tại Trường Quân sự TPHCM; quan tâm chăm lo tốt chính sách hậu phường quân đội, xây dựng lực lượng dự bị động viên... Với những kết quả đạt được, Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Tân được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 công nhận là đơn vị đạt 3 chất lượng; được UBND TPHCM trao tặng bằng khen cho Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận...

Đối với hoạt động của lực lượng QB-TS quận Bình Tân, trong 10 năm qua không ngừng lớn mạnh về chuyên môn kỹ thuật và kỹ năng phối hợp tác chiến; qua đó, cũng đã góp phần trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ QP-QS địa phương 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Thinh cũng đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự quận tiếp tục nâng cao vai trò tham mưu cho Quận ủy, UBND quận trong lãnh đạo công tác QP-QS địa phương; chủ động quán triệt, triển khai thực hiện chặt chẽ các văn bản chỉ đạo của UBND và Bộ Tư lệnh TPHCM; thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để chủ động, tích cực nắm chắt và dự đoán tình hình kịp thời; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với lực lượng QB-TS, lực lượng nòng cốt cơ sở, phải đảm bảo về số lượng, chất lượng, hoạt động rộng khắp, khép kín và hiệu quả...

Dịp này, 11 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm tổ chức hoạt động Quân báo - Trinh sát (2009 - 2019) được nhận giấy khen của UBND quận Bình Tân.

 

Huỳnh Bá Tuấn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo