Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Bình Tân: Trên 20 tỷ đồng chăm lo cho người dân, góp phần chung tay vượt qua dịch Covid-19

Người dân phường Bình Hưng Hòa nhận gạo qua máy ATM gạo.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức Chương trình hỗ trợ gạo thông qua máy ATM gạo. Đến dự buổi khai mạc, đồng chí Vương Đức Hoàng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn.

Đây là phương thức hỗ trợ gạo miễn phí cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài phường Bình Hưng Hòa, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình được sự tài trợ 16 tấn gạo của Tổ chức Project Vietnam Foundation.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân Lê Văn Bảy cho biết, đây là địa điểm thứ 5 trên địa bàn quận tổ chức hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19 thông qua máy ATM gạo. Tính đến thời điểm này, quận Bình Tân đã vận động trên 20 tỷ đồng để chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chung tay vượt qua dịch Covid-19 kể từ đầu mùa dịch đến nay.

Được biết chương trình hỗ trợ gạo trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa lần này được kéo dài từ sáng 8/5 đến khi hết 16 tấn gạo và sẽ tiếp tục chương trình khi được bổ sung thêm số gạo vận động trong thời gian tới. Khung thời gian phát gạo mỗi ngày trong tuần (trừ ngày thứ bảy nghỉ không phát gạo): sáng từ 8 giờ đến 11 giờ, chiều từ 14 giờ đến 17 giờ. Mỗi buổi dự kiến phát gạo bình quân cho 500 người dân. Bên cạnh 1,5 ký gạo miễn phí nhận từ máy ATM gạo, mỗi người dân còn nhận thêm 1 chai dầu ăn/người/lần.

Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo