Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bình Tân: Tăng cường xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp

Liên đoàn Lao động quận Bình Tân nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Bình Tân tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) năm 2021 và triển khai hoạt động Công đoàn quận năm 2022. Đến dự, có các đồng chí: Giang Văn Nam, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ TP; Lê Văn Bảy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Trong năm 2021, LĐLĐ quận và các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã thực hiện tốt các phong trào, công trình thi đua gắn với hoạt động Công đoàn. Qua đó, có 129 công trình sản phẩm mới, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc đã làm lợi và tiết kiệm được trên 3 tỷ đồng; có 152 CĐCS với gần 2.950 CNVC-LĐ tham gia làm tình nguyện viên hưởng ứng đợt thi đua với chủ đề "Mỗi đoàn viên Công đoàn là một tình nguyện viên - Mỗi CĐCS có một chương trình tình nguyện" trong đợt phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận còn tạo điều kiện cho gần 200 CN-LĐ vay vốn 70 tỷ đồng để mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập kinh tế gia đình; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hưởng ứng "Tháng công nhân", "Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động".

Trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn, LĐLĐ quận cũng đã trao tặng trên 10.000 phần quà (tổng kinh phí trên 4,6 tỷ đồng) cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết Canh Tý 2021; phối hợp tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm 2021 nhằm họp mặt tặng quà Tết cho 350 gia đình CN-LĐ không về quê đón Tết; tặng quà cho 50 CN-LĐ bị tai nạn lao động từ 31% trở lên, chăm lo cho 937 CN-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo; vận động trao tặng 10 mái ấm công đoàn (tổng kinh phí xây nhà là 500 triệu đồng) cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Riêng trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, LĐLĐ quận vận động nhiều cơ quan, đơn vị đóng góp, ủng hộ tiền và quà với tổng trị giá trên 2,6 tỷ đồng để chăm lo CNVC-LĐ vượt qua khó khăn; phối hợp với Mặt trận, đoàn thể quận vận động trao tặng trên 134.400 phần quà (tổng trị giá trên 103,5 tỷ đồng) cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, lực lượng trực các chốt kiểm soát tại khu vực phong tỏa, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong các khu phong tỏa, cách ly. Đồng thời, phối hợp vận động trên 7.900 chủ nhà trọ (có tổng cộng 107.500 phòng trọ) giảm tiền thuê trọ và tặng quà hỗ trợ cho gần 254.400 CN-LĐ khó khăn thuê trọ với tổng số tiền trên 55,3 tỷ đồng.

Các Công đoàn cơ sở nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố. Các Công đoàn cơ sở nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, ngoài việc đánh giá cao kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC-LĐ của LĐLĐ quận, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Bình Tân Nguyễn Thị Kim Hương đề nghị, trong năm 2022, LĐLĐ quận tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn các cấp và ưu tiên hướng về cơ sở, ra sức hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; tăng cường tập huấn, đào tạo kỹ năng cho cán bộ Công đoàn để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hoạt động trong tình hình mới. Bên cạnh đó, đồng chí cũng lưu ý các cấp Công đoàn cần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ; kịp thời giải quyết các bức xúc chính đáng, hợp pháp của CNVC-LĐ, tăng cường xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các doanh nghiệp và luôn đổi mới công tác chăm lo CNVC-LĐ, trước mắt là từ nay đến dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022...

Dịp này, LĐLĐ quận Bình Tân được trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; cá nhân Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Dạ Lý Hương được trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Có 5 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn"; 12 CĐCS được trao tặng Cờ thi đua của LĐLĐ TP, 17 tập thể CĐCS và 23 cá nhân được trao tặng Bằng khen của LĐLĐ TP; 50 tập thể và 86 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ quận Bình Tân. Ngoài ra, có 61 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng được trao tặng cho 61 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của nghiệp đoàn xe ôm công nghệ, nghiệp đoàn xe ôm truyền thống, nghiệp đoàn nữ giúp việc nhà, nghiệp đoàn nữ bán vé số dạo.

Huỳnh Bá Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo