Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Bình Tân: Tấm lòng của bác chủ “nhà trọ 0 đồng”

Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thinh tặng giấy khen cho gia đình ông Nguyễn Quang Khôi đã miễn, giảm tiền thuê trọ cho người nghèo, người khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19, thời gian qua, có những chủ trọ đã sẵn sàng miễn, giảm tiền trọ cho người lao động, giúp họ vơi bớt khó khăn.

Đã 3 tháng qua, vợ chồng anh Lê Công Hội, quê An Giang, thuê trọ tại 116A Lê Đình Cẩn, khu phố 10, phường Tân Tạo, phải nghỉ làm vì thực hiện giãn cách xã hội. Anh chia sẻ: “Tôi chạy xe công nghệ còn vợ thì làm công nhân, do dịch bệnh, chúng tôi phải nghỉ việc. Tôi bàn với vợ về quê tạm một thời gian chứ ở đây không đi làm, thiếu thốn nào là tiền sữa cho con, tiền phòng, tiền ăn, khó mà xoay xở nổi. Nhưng hôm vừa rồi, bác Khôi (chủ nhà trọ) thông báo sẽ miễn tiền trọ 3 tháng, không những thế, bác còn thường xuyên gửi gạo, mì, sữa, rau củ… để giúp đỡ mọi người nên gia đình tôi cũng yên tâm ở lại”.

Đang ngồi bàn tính chi tiêu với chồng sao cho thật tiết kiệm thì gia đình chị Đinh Thị Mỹ Hằng (quê Long An), công nhân Công ty Pouyuen, hay tin được ông Khôi miễn tiền trọ 3 tháng. Chị xúc động nói: “Tui mừng muốn khóc khi nghe chủ trọ thông báo giảm 100% tiền phòng, không biết nói gì ngoài cảm ơn tấm chân tình này của chủ trọ”.

“Bác Khôi” đó là ông Nguyễn Quang Khôi, hiện có 92 phòng trọ, hầu hết là công nhân lao động từ các tỉnh thuê. Thời gian qua, ông cam kết sẽ giảm 100% tiền trọ trong tháng 7, 8, 9, đồng thời vận động mọi người yên tâm “ai ở yên đó”.

Ông Khôi chia sẻ: “Dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, kéo theo là hàng ngàn lao động bị mất việc, giảm thu nhập. Thấy người thuê trọ của mình không đi làm, không có tiền lương, tôi không nỡ thu tiền nhà của họ, mình làm được gì giúp đỡ mọi người thì làm. Chúng tôi sẽ hết mình góp sức cùng chính quyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh”.

Ông Khôi tặng quà cho công nhân thuê trọ. Ông Khôi tặng quà cho công nhân thuê trọ.

Hiện quận Bình Tân có 6.484 chủ nhà trọ với 75.063 phòng trọ. Có 119.712 người thuê trọ đã được hưởng miễn giảm tiền trọ. Trong đó, giảm 100.000 - 200.000 đồng có 31.636 phòng, giảm 200.000 - 500.000 đồng có 37.733 phòng, giảm từ 500.000 đồng trở lên có 9.982 phòng, miễn 100% có 1.733 phòng. Đã có hơn 6.000 phòng trọ (chiếm trên 80%) miễn, giảm tiền thuê trọ cho công nhân trong tháng 7, 8, 9.

Chủ tịch UBND phường Tân Tạo Ngô Phan Duy Hiệp cho biết: “Việc miễn tiền trọ cho công nhân lao động của gia đình ông Khôi là rất đáng trân trọng, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, cùng giúp nhau vượt qua dịch bệnh, không để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn phải ở tình trạng ‘một mình’”.

Trong lúc khó khăn đang bủa vây người lao động thuê trọ thì tấm lòng của gia đình ông Nguyễn Quang Khôi và các chủ nhà trọ tốt bụng khác đã phần nào giúp những người làm ăn xa quê giảm bớt gánh, cảm thấy ấm lòng và có thêm động lực để tiếp tục chống dịch.

Bảo Đạt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo