Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Bình Tân: Dự kiến tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 74.267 trẻ trong đợt đầu tiên

Quang cảnh tiêm ngừa vaccine ở Trường THCS An Lạc, phường An Lạc A.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 16/4, đồng chí Phạm Thị Ngọc Diệu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang đi học trên địa bàn quận tại 2 điểm tiêm: Trường Trung học cở sở An Lạc, phường An Lạc A và Trường Trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ, phường Bình Hưng Hòa B.

Theo quan sát tại các điểm tiêm, các em đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và bố trí theo từng khu vực để đảm bảo phòng chống dịch. Khu vực tiêm được bố trí một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu, tiêm, nơi theo dõi phản ứng sau tiêm.

Ghi nhận tại điểm tiêm ở Trường THCS An Lạc, ông Phùng Minh Vương, Hiệu trưởng trường thông tin, đơn vị đã triển khai một cách đầy đủ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo về triển khai công tác tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 cho các em học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi đến các giáo viên chủ nhiệm để thực hiện việc tuyên tuyền đến phụ huynh học sinh, từ đó, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và đồng thuận từ phía phụ huynh học sinh.

Các em học sinh bảo đảm khoảng cách an toàn trong khi chờ tiêm ngừa Covid-19 Các em học sinh bảo đảm khoảng cách an toàn trong khi chờ tiêm ngừa Covid-19

Phụ huynh Bùi Thái Lan vui vẻ bày tỏ, trước khi đưa cháu đi tiêm thì nhà trường cũng đã hỗ trợ, cung cấp những thông tin cần thiết đến phụ huynh học sinh rất cụ thể, nhất là giáo viên chủ nhiệm luôn thường xuyên cập nhật thông tin, gắn kết, trao đổi với phụ huynh, vì thế mà tôi vô cùng an tâm, đồng thuận và xác định đây là điều vô cùng cần thiết đối với các cháu.

Tại khu vực khám sàng lọc ban đầu, em Liều Vĩnh Thắng chia sẻ, trước tiêm con hơi lo lắng nhưng con nghĩ rằng việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ giúp cho con có thêm nhiều sức khỏe và sức đề kháng để phòng bệnh dịch, tham gia các hoạt động vui chơi cùng các bạn.

Dự kiến trong đợt tiêm ngừa lần này, quận sẽ tổ chức tiêm cho khoảng 74.267 trẻ được chia thành các nhóm như trẻ đang học ở trường tiểu học, trung học cơ sở sẽ được tiêm ngừa trực tiếp tại trường; trẻ đang học tại các trường mầm non công lập, tư thục, nhóm lớp và trẻ không đi học, nhóm trẻ thuộc diện bảo trợ xã hội được tổ chức tiêm tại các trạm y tế phường. Đặc biệt đối với những trường hợp trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại Bệnh viện quận Bình Tân.

Minh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo