Thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2018

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đến chào từ biệt

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại sứ Hồng Tiểu Dũng đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Hồng Tiểu Dũng trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao đổi về những nét nổi bật và định hướng phát triển của TP. Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, TP sẽ tiếp tục nghiên cứu để tận dụng các cơ hội hợp tác với các địa phương của Trung Quốc và mong muốn, thời gian tới Đại sứ Hồng Tiểu Dũng  tiếp tục có nhiều đóng góp để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng cám ơn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự hài lòng về những kết quả trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam. 

Theo Đại sứ Hồng Tiểu Dũng, thời gian qua, quan hệ hợp tác Trung Quốc - Việt Nam đã phát triển nhiều lĩnh vực, trong đó các địa phương của hai nước cũng có quan hệ hợp tác. Nhiều nhà doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Chúc mừng những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có đóng góp quan trọng của TPHCM, Đại sứ Hồng Tiểu Dũng tin tưởng, thời gian tới TPHCM luôn đi đầu trong triển khai hợp tác với Trung Quốc. 

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/8/2018

* Ngày 13/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Nhà Bè đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 205 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức, đảng viên thuộc các ban, ngành huyện; đại biểu HĐND xã, thị trấn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn. Trong 4 ngày, các học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề như đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới;…. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 13/8/2018

* Ngày 13/8, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã triển khai kế hoạch trong toàn ngành tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018. Theo đó, từ tháng 8 đến 5/9/2018, các trường tổ chức phát động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” nhân dịp lễ khai giảng năm học mới; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép trong các hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, tham gia “Công tác đảm bảo An ninh trật tự tại đơn vị”;… (S.Hải).