Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam đến chào từ biệt

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại sứ Hồng Tiểu Dũng đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Hồng Tiểu Dũng trong việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao đổi về những nét nổi bật và định hướng phát triển của TP. Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, TP sẽ tiếp tục nghiên cứu để tận dụng các cơ hội hợp tác với các địa phương của Trung Quốc và mong muốn, thời gian tới Đại sứ Hồng Tiểu Dũng  tiếp tục có nhiều đóng góp để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng cám ơn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự hài lòng về những kết quả trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam. 

Theo Đại sứ Hồng Tiểu Dũng, thời gian qua, quan hệ hợp tác Trung Quốc - Việt Nam đã phát triển nhiều lĩnh vực, trong đó các địa phương của hai nước cũng có quan hệ hợp tác. Nhiều nhà doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Chúc mừng những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có đóng góp quan trọng của TPHCM, Đại sứ Hồng Tiểu Dũng tin tưởng, thời gian tới TPHCM luôn đi đầu trong triển khai hợp tác với Trung Quốc. 

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)