Thứ Ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp cựu Đại sứ Đức tại Việt Nam

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quà lưu niệm cho cựu Đại sứ Đức tại Việt NamRolf Schulze

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 4/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Rolf Schulze, cựu Đại sứ Đức tại Việt Nam (giai đoạn 2007 – 2011), trở lại thăm Việt Nam với vai trò cố vấn đầu tư.

Vui mừng gặp lại một người bạn thân thiết của Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ thông tin mối quan hệ phát triển tốt đẹp giữa TPHCM và các địa phương của Đức, đặc biệt là việc ký kết hợp tác với TP Frankfurt trong chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo TP tại Đức vào tháng 5/2019. Trong đó, TP đặc biệt quan tâm hợp tác ở lĩnh vực tài chính.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết về các dự án của TP xây dựng đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Đức. Hợp tác ở lĩnh vực y tế cũng phát triển khi Đức đã hỗ trợ đào tạo nhiều bác sĩ, y tá… cho TP. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong TP tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cựu Đại sứ Rolf Schulze trong mối quan hệ gắn kết Đức - Việt Nam.

Từng trải qua các nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam, Trung Quốc và Chi Lê, cựu Đại sứ Rolf Schulze khẳng định tình cảm đối với Việt Nam cũng như ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam. Hiện nay, là một nhà tư vấn đầu tư, ông Rolf Schulze mong muốn hỗ trợ thiết lập quan hệ đầu tư của các doanh nghiệp Đức ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam với môi trường ổn định, cơ sở hạ tầng tốt và đặc biệt là quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Ngoài ra, từng góp sức vào thành công của dự án Ngôi nhà Đức tại TPHCM, ông Rolf Schulze mong muốn tiếp tục đóng góp vào quan hệ hai nước, nhất là hoạt động đầu tư, với việc hỗ trợ doanh nghiệp Đức tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là TPHCM.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo