Thứ Ba, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Bệnh viện Thống Nhất nhận tiêu chuẩn Vàng quốc tế về điều trị đột quỵ

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn Vàng về điều trị đột quỵ.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 23/9, tại TPHCM, Tổ chức Đột quỵ thế giới đã trao Giấy chứng nhận đạt chuẩn Vàng (Golden Angels Award) về điều trị đột quỵ cho Bệnh viện Thống Nhất.

Theo PGS.TS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, chứng nhận tiêu chuẩn Vàng của Hội Đột quỵ thế giới là thước đo để các đơn vị điều trị đột quỵ nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân, đánh dấu những bước thành công ban đầu của đơn vị điều trị đột quỵ. Trong tiêu chuẩn của Hội Đột quỵ thế giới, không chỉ chú trọng tới thời gian vàng điều trị cho bệnh nhân đột quỵ mà còn chú trọng đến việc phòng ngừa, không để bệnh nhân tái đột quỵ trở lại.

PGS.TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, thời gian qua, Bệnh viện Thống Nhất đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cử nhiều bác sĩ đi đào tạo trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị bạn, đơn vị tuyến dưới trong việc thông tin tiếp nhận ca đột quỵ. Do đó, việc tiếp nhận bệnh nhân, xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị rất kịp thời, rút ngắn thời gian điều trị, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi tốt trong khung giờ vàng ngày càng được nâng lên. Thời gian tới, Bệnh viện Thống Nhất sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm giúp rút ngắn hơn nữa thời gian chẩn đoán và can thiệp đột quỵ và phấn đấu đạt được tiêu chuẩn Kim cương (Platinum) trong năm 2021.

Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2020, Bệnh viện Thống Nhất đã điều trị cho 376 bệnh nhân đột quỵ. Trong đó, khoảng 7,4 - 7,9% bệnh nhân nhồi máu não được điều trị tái thông mạch máu não bị tắc nghẽn. Phần lớn hồi phục về chức năng tốt, tự đi lại sinh hoạt gần bình thường đến bình thường.

Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo