Thứ Sáu, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống của Bệnh viện

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động cho các cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/10, Bệnh viện Thống Nhất (trực thuộc Bộ Y tế) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống của Bệnh viện (1/11/1975 -1/11/2020).

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, được Bộ Chính trị phân công theo dõi chỉ đạo Đảng bộ TPHCM; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đại diện các bộ, ban, ngành trung ương.

Cùng dự, về phía TPHCM có đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Buổi lễ đã ôn lại quá trình xây dựng, phát triển của Bệnh viện Thống Nhất trong suốt 45 năm qua. Trải qua 45 năm xây dựng, phấn đấu trưởng thành, tập thể cán bộ, đảng viên, viên chức Bệnh viện luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo PGS.TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, khi mới thành lập Bệnh viện chỉ có quy mô 400 giường nhưng đến nay đơn vị đã không ngừng phát triển và mở rộng lên 1.200 giường. Bệnh viện hiện có 32 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, 2 khoa hỗ trợ, 11 phòng chức năng với hơn 1.300 cán bộ viên chức. Cùng với chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm khám, chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang. Trong đó, Bệnh viện có một phòng bảo vệ sức khỏe cho cán bộ Trung ương khu vực phía Nam và một khoa điều trị cán bộ cấp cao. Bệnh viện Thống Nhất hiện có đủ các chuyên khoa phát triển theo hướng chuyên sâu cả về nội và ngoại khoa; trong đó có nhiều chuyên khoa mũi nhọn như: tim mạch, lão khoa, tim mạch cấp cứu và can thiệp, phẫu thuật nội soi... Bệnh viện có thể thực hiện được hầu hết các kỹ thuật mà các đơn vị khác trong ngành y tế làm được; nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại được áp dụng có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Hiện nay, trung bình mỗi ngày, Bệnh viện khám và điều trị ngoại trú cho hơn 4.000 lượt bệnh nhân. Hàng năm, Bệnh viện phẫu thuật tim cho khoảng 140 bệnh nhân, can thiệp mạch vành cho gần 6.500 trường hợp, thực hiện 18.000 ca phẫu thuật và 500.000 ca thủ thuật các loại.

Liên tục nhiều năm liền, Bệnh viện Thống Nhất được Bộ Y tế công nhận là đơn vị xuất sắc toàn diện. Đơn vị đã được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương Quân công Hạng Hai, Huân chương Lao động Hạng Nhất, đơn vị Anh hùng Lao Động; Huân chương Độc lập Hạng Nhì…

Bệnh viện Thống Nhất đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Bệnh viện Thống Nhất đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 cá nhân và Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bệnh viện. Cùng với đó, tập thể Bệnh viện và nhiều cá nhân của Bệnh viện Thống Nhất cũng đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng khác như: Huân chương Hữu nghị của Vương quốc Campuchia, Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào, Cờ Thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Y tế, Bằng khen của UBND TPHCM.

Dịp này, Bệnh viện Thống Nhất đưa vào hoạt động Trung tâm Lọc máu chất lượng cao với quy mô 20 máy chạy thận nhân tạo, hệ thống xử lý nước R.O thế hệ mới của theo tiêu chuẩn châu Âu. Đến tham quan Trung tâm Lọc máu chất lượng cao của Bệnh viện Thống Nhất, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên tinh thần bệnh nhân đang lọc máu tại đây. Đồng chí đề nghị nhân viên y tế của Bệnh viện cùng với thực hiện nghiêm quy trình lọc máu an toàn, tiếp tục quan tâm đến cảm xúc, tâm lý của bệnh nhân để tiếp thêm tinh thần chiến đấu với bệnh tật cho bệnh nhân.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo