Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Bệnh viện Quân y 175 hỗ trợ bệnh viện của Đức phòng, chống dịch Covid-19

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 thực hiện nghi thức chuyển gói hỗ trợ y tế cho Bệnh viện Saint Georg.

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã phát động chương trình “1 Euro vì bạn Đức”, gây Quỹ ủng hộ Bệnh viện Saint Georg (Cộng hòa Liên bang Đức), đối tác của Bệnh viện Quân y 175 trong nhiều năm qua.

Bệnh viện Quân y 175 vừa chuyển sang Đức vật tư y tế gồm: 10.000 khẩu trang y tế, 500 tấm chắn bảo hộ và 1.000 bộ quần áo phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ cho Bệnh viện Saint Georg tại thành phố Leipzig trong cuộc chiến với đại dịch. Thị trưởng thành phố Leipzig và Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM đã có thư cảm ơn, ghi nhận sự hỗ trợ, động viên rất ý nghĩa về vật chất và tinh thần của Bệnh viện Quân y 175 đối với Bệnh viện Saint Georg nói riêng và thành phố Leipzig nói chung, cũng như cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng hai bệnh viện trong các dự án hợp tác sắp tới.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Quân y 175 đã triển khai nhiều chương trình hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó hợp tác với Đức đã và đang phát triển tốt đẹp. Bệnh viện đã có quan hệ hợp tác với 9 đối tác (Viện Chấn thương Chỉnh hình, Viện Ung thư, Viện Tim mạch, Khoa Y thuộc Đại học Tổng hợp Leipzig; Bệnh viện Phục hồi Chức năng Median; Bệnh viện St. Georg – TP. Leipzig; Viện Ung thư thuộc Đại học Tổng hợp Rostock; Tổ hợp Phục hồi Chức năng Eisenmoorbad Bad Schmiedeberg, Bệnh viện St. Sieberg – Cologne…). Gần đây nhất là việc thành lập Trung tâm Y học Việt Đức đặt tại Bệnh viện Quân y 175.

Tin, ảnh: Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo